Gala Đường lên đỉnh Olympia 2015: 15 năm lan tỏa và gắn kết

Minh Đức, Ảnh: BTC cung cấp-Thứ năm, ngày 06/08/2015 15:55 GMT+7

Gala Đường lên đỉnh Olympia 2015 quy tụ gần 300 trong tổng số hơn 2.000 thí sinh từng tham dự chương trình

VTV.vn - Gala Đường lên đỉnh Olympia 2015 đã mang đến một không khí đoàn viên cho những thí sinh từng tham dự chương trình trong suốt 15 năm qua với chủ đề “Sức lan tỏa của chữ O”.

Tại nhà thi đấu quận Tây Hồ (Hà Nội), 300 cựu thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia đã có dịp hội ngộ để cùng nhìn lại một chặng đường 15 năm của chương trình cũng như thắt chặt thêm sự kết nối giữa cộng đồng Olympia. Sự góp mặt của các cựu thí sinh ở cả trong và ngoài nước đã cho thấy sự gắn kết bền chặt giữa những thế hệ thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia, trong đó có cả những cặp đôi đã nên duyên vợ chồng từ cuộc thi này.

Trong đêm Gala, sự xuất hiện của nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi cùng ca khúc Chào ngày mới đã đem lại nhiều niềm vui cho ngày hội ngộ. Điều đặc biệt là nữ ca sĩ này đã may mắn được biểu diễn trong các chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ năm 6 tuổi.

Từng câu hát, bước nhảy của Hoàng Yến làm không khí của hội trường thêm sôi động

Với nguồn cảm hứng vô tận, dàn “hợp xướng leo núi” do chính các cựu thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia tạo thành cũng có dịp trổ tài với nhiều loại nhạc cụ. Nếu Trần Thanh Bình du dương với violon thì Võ Tấn Phát và Nguyễn Trần Trung Nguyên lại bay bổng cùng harmonica hay Trương Đình Đức khoe chất lãng tử bên cây đàn piano… Cùng với đó, ca khúc quen thuộc của Đường lên đỉnh Olympia đã được cất lên trong sự hòa hợp của tất cả các thành viên trong đại gia đình Olympia suốt 15 năm qua.

Ca khúc quen thuộc của chương trình được dàn “hợp xướng leo núi” thể hiện bằng nhiều loại nhạc cụ

Ngoài sáo, harmonica các thí sinh còn chơi cả bộ gõ guitar...

Ngoài sáo, harmonica, các thí sinh còn chơi cả guitar

 

Thí sinh Trương Đình Đức lãng tử cùng đàn piano.

Thí sinh Trương Đình Đức lãng tử bên cây đàn piano

Ngoài màn hòa tấu đặc biệt này, khán giả truyền hình cũng được nghe các MC, đội ngũ ban cố vấn từng gắn bó thân thiết với chương trình chia sẻ về những kỷ niệm không thể nào quên với Đường lên đỉnh Olympia từ những ngày đầu lên sóng như: Nhà báo Tạ Bích Loan, MC Lưu Minh Vũ, Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Phó giáo sư Lê Đình Trung, Nhà báo Vũ Như Mai...

Cuộc hội ngộ của những MC đã từng gắn bó thân thiết với chương trình.

Gala Đường lên đỉnh Olympia 2015 còn là cuộc hội ngộ của những MC từng gắn bó thân thiết với chương trình những ngày đầu tiên

Cùng chia sẻ những kỉ niệm không thể nào quên.

Họ đã cùng chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên khi gắn bó với chương trình

Nói về ý tưởng thực hiện Gala Đường lên đỉnh Olympia 2015, BTV Tiến Dũng - Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN - chia sẻ: "Ý tưởng xuyên suốt Gala lần này chính là “Sức lan tỏa của chữ O”. Chữ O ở đây được lấy ý tưởng từ nhóm máu O - nhóm máu có thể chia sẻ cho tất cả những nhóm máu khác. Qua đó nói lên sự kết nối, lan tỏa rộng khắp của chương trình trong suốt 15 năm qua. Các thí sinh từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia không chỉ có sự kết nối về kiến thức mà còn có sự kết nối của tình bạn, tạo nên một cộng đồng Olympia lớn mạnh như bây giờ".

Tinh thần lan tỏa, chia sẻ không chỉ về kiến thức mà còn về tình bạn.

Đường lên đỉnh Olympia tạo nên sức lan tỏa rộng khắp, kết nối những người bạn ở mọi miền Tổ quốc

Olympia sẽ luôn là một mái nhà, gắn kết các thành viên nhóm máu O.

Olympia sẽ luôn là một mái nhà gắn kết các thành viên trên mọi miền Tổ quốc

Sau nhiều năm đồng hành cùng các bạn học sinh trung học phổ thông, Đường lên đỉnh Olympia đã có nhiều đổi mới và tiếp tục là nơi chắp cánh ước mơ, mở ra cánh cửa mới về tri thức cho thế hệ trẻ và cũng tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa các thí sinh từng tham dự chương trình. Chính vì vậy, tinh thần chung một nhà, chung một lý tưởng, chia sẻ và cống hiến đã được thể hiện rất đậm nét trong chương trình Gala năm nay.

Gala kỷ niệm 15 năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào 15h Chủ nhật (9/8). Sau đó, ngày 16/8, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 sẽ được THTT trên kênh VTV3 vào 9h30. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước