Ngược chiều nước mắt - Tập 7: Dâu trưởng ham việc bỏ con, dâu thứ bị chồng thẳng mặt xỉ vả

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 22:07 GMT+7

VTV.vn - Trong Ngược chiều nước mắt tập 7, những sóng gió trong cuộc sống hôn nhân của cả hai cô con dâu nhà ông Lâm đã bắt đầu nổi lên.

Trong Ngược chiều nước mắt tập 7, mải bàn về công việc với Liêm (Anh Dũng), Phương (Thu Quỳnh) không nhận được tin nhắn từ chồng nhờ đón Mây. Cũng vì nghĩ vợ đã đọc được tin nhắn, Thành (Mạnh Trường) ung dung về nhà mà không biết rằng bé Mây vẫn đang chờ đợi ở trường. Thành vội vàng đến trường để đón con về. Phương nhận lỗi và mong chồng tha thứ, tuy nhiên, Thành không dễ dàng chấp nhận lời xin lỗi từ vợ.

Thấy vợ ốm nghén khi đang ngồi cùng gia đình, Sơn (Hà Việt Dũng) tỏ ra khó chịu. Vị thầy giáo sở khanh nhắc vợ nên cố tỏ ra "bình thường" thay vì cứ suốt ngày nôn ọe như vậy. Không những không thông cảm cho sức khỏe của vợ, Sơn còn muốn ngăn cản vợ tới trường vì sợ phiền phức.

Sau những lời trách móc, Sơn chủ động đưa Mai (Phương Oanh) tới viện để khám thai. Những tưởng Sơn đã cảm thấy có chút trách nhiệm làm bố song khi vừa đặt chân tới viện, anh liền kiếm cớ phải dạy bù để bỏ đi, mặc Mai đơn độc trong viện. Trong khi đó, ở trường, Sơn vô tư "thả thính" với Châu. Nghe Châu tâng bốc và hỏi han, Sơn cảm thấy có chút vui vẻ. Thậm chí, cô nàng còn đề nghị gọi Sơn bằng anh thay vì bằng thầy như thông thường. Thấy Sơn "bật đèn xanh", Châu tấn công càng quyết liệt.

Ngược chiều nước mắt - Tập 7: Dâu trưởng ham việc bỏ con, dâu thứ bị chồng thẳng mặt xỉ vả - Ảnh 1.

Sơn vô cảm với chuyện bầu bí của vợ

Trong khi đó, dù Mai đã chia sẻ về chuyện bầu bí với chồng song Sơn lại chăm chú vào chiếc điện thoại mà không hề đoái hoài tới cảm xúc của cô. Đã vậy, nghe theo lời khuyên "đểu" của Châu, Sơn đã tự ý lên khoa xin nghỉ học cho Mai. Điều này khiến cô không khỏi bức xúc. Mai bày tỏ mong muốn được tiếp tục đến trường và nói rằng việc nằm không ở nhà khiến cô cảm thấy căng thẳng, ngay lập tức, Sơn đã lớn tiếng mắng mỏ và nói rằng "Đừng tưởng cả thế giới này có mỗi mình em mang bầu". Mai chỉ biết chết lặng trước sự vô tình của người đầu ấp vai kề với mình.

Ngược chiều nước mắt - Tập 7: Dâu trưởng ham việc bỏ con, dâu thứ bị chồng thẳng mặt xỉ vả - Ảnh 2.

Thành cảm thấy bất lực và ấm ức khi biết dự án tâm huyết nhiều năm trời của mình có thể bị người khác "phỗng" tay trên

Về phần Thành (Mạnh Trường), khi công trình nghiên cứu của anh bị sếp ép thêm người vào làm, anh cảm thấy vô cùng ấm ức. Vì đây là công sức nhiều năm ấp ủ, Thành muốn tự tay thực hiện dự án của mình song lại vấp phải những khó khăn từ phía cấp trên. Đang trong lúc rối ren, Thành bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ Phương thông báo rằng Mây bị sốt cao, cần đến đón gấp. Dù gặng hỏi vợ đang ở đâu mà chưa đón được con, Phương vẫn nhất định không nói. Đây là lần thứ 2 Phương chạy theo công việc mà bỏ mặc tổ ấm nhỏ của mình.

Ngược chiều nước mắt - Tập 7: Dâu trưởng ham việc bỏ con, dâu thứ bị chồng thẳng mặt xỉ vả - Ảnh 3.

Vì công việc mà bỏ mặc con đau ốm, Phương bị chồng quở trách

Về tới nhà, Phương phải đối mặt với sự tức giận của chồng. Tuy đã ra sức giải thích rằng vì vướng công việc nên không thể tới đón con, Phương vẫn không thể nhận được sự cảm thông từ Thành. Anh cho rằng kể cả có lịch hẹn, anh vẫn có thể thu xếp công việc để dành thời gian đón con. Thế nhưng, vợ lại không thể làm được điều này.

Thậm chí, sáng sớm hôm sau, Phương cũng có việc bận cần phải đi ra ngoài. Cô đề nghị chồng ở nhà chăm con mà không cần màng đến việc Thành có bận bịu hay không. Sự vô tâm của Phương khiến Thành cảm thấy vô cùng giận dữ. Tham vọng thăng tiến quá lớn của Phương dần khiến khoảng cách giữa cô và Thành thêm xa hơn.

Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo trong gia đình ông Lâm qua Ngược chiều nước mắt tập 8 phát sóng vào lúc 20h45 ngày 12/10 trên kênh VTV1 nhé!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước