Nhiều câu chuyện ly kỳ, khó tin được kể trong VTV đặc biệt "Đi về miền đất lạnh"

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 14:43 GMT+7

VTV.vn - Nhiều câu chuyện lạ lùng, khó tin trong chuyến hành trình của ông Trần Văn Bản - nhân vật chính của VTV đặc biệt: Đi về miền đất lạnh sẽ được tiết lộ.

Đi về miền đất lạnh với đầy ắp các tình tiết bất ngờ, kịch tính và những câu chuyện về sự tử tế, lòng nhân ái của một người lính sẽ được phát sóng trong VTV đặc biệt tháng 7 nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Theo chia sẻ đạo diễn Đặng Hồng Giang, trong một lần tình cờ đi qua một hiệu sách ở phố Nguyễn Đình Chiểu (TP. Hồ Chí Minh), nơi diễn ra buổi ra mắt sách của nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải, anh đã tìm được nhân vật của mình trong cuốn sách ấy. Đó là ông Trần Văn Bản, với câu chuyện ly kỳ về việc ông đột ngột trở về sau 5 lần gia đình nhận giấy báo tử và việc lặn lội khắp nơi tìm kiếm hài cốt các đồng đội đã hi sinh... Những câu chuyện đó đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho đạo diễn hoàn thành phim tài liệu VTV đặc biệt: Đi về miền đất lạnh.

Theo chân người cựu chiến binh Trần Văn Bản, ê-kip sản xuất đã gặp vô số chuyện lạ lùng, khó tin trong chuyến hành trình của ông. Đó là chi tiết ông không chỉ tự đi tìm hài cốt của đồng đội mà con giấu người nhà mang về giữ trên gác xép của gia đình; câu chuyện ông tìm được hài cốt một người lính của phe địch nhưng không bỏ lại mà đã đi tìm bằng được gia quyến để giúp họ đưa con về hay khi ông tìm được đôi dép cao su của một cựu quân nhân khác ở phe đối lập và quyết định mang về thờ tự tại nhà... 

"Vì trong câu chuyện có chi tiết ông Trần Văn Bản trở về sau 5 lần báo tử, nếu như chỉ trong lời kể không thôi thì mọi người sẽ không thể hình dung hết được cảm xúc của gia đình và những người hàng xóm, khi chứng kiến sự trở về của người được cho là đã chết. Nên chúng tôi đã thể hiện câu chuyện của ông như một bộ phim" - đạo diễn Bùi Hồng Điệp chia sẻ.

Lắng đọng với nhiều khoảnh khắc xúc động, nhiều nút thắt mở ở những phần trò chuyện với sự hòa quyện của âm nhạc, hình ảnh và câu chuyện độc đáo của nhân vật, Đi về miền đất lạnh hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên với khán giả truyền hình.

VTV đặc biệt: Đi về miền đất lạnh sẽ phát sóng lúc 20h10 thứ Hai ngày 27/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước