Những bộ phim về đề tài nông thôn khiến khán giả khó quên

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 07:37 GMT+7

VTV.vn - Với nội dung gần gũi và sâu sắc, những bộ phim về đề tài nông thôn đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho khán giả truyền hình.

Người thổi tù và hàng tổng

Diễn viên Quốc Tuấn trong vai trưởng thôn Kiên

Diễn viên Quốc Tuấn trong vai trưởng thôn Kiên

Một trong những bộ phim của VTV về đề tài nông thôn mà không thể không nhắc đến, đó chính là bộ phim Người thổi tù và hàng tổng. Những câu chuyện bi hài xảy ra đối với trưởng thôn Kiên (diễn viên Quốc Tuấn) được thể hiện qua cách nhìn hài hước, hóm hỉnh và chân thực. Bộ phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả trong năm 2001.

Đất và Người

Diễn viên Hán Văn Tình (bên trái) trong vai Chu Văn Quềnh

Diễn viên Hán Văn Tình (bên trái) trong vai Chu Văn Quềnh

Đất và Người là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Mảnh đất lắm người nhiều ma của nhà văn Nguyễn Khắc Trường. Nội dung bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn của hai dòng họ Vũ và Trịnh tại một ngôi làng ven sông. Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần lấy đề tài nông thôn. Khi được phát sóng, phim đã thu hút được lượng lớn khán giả xem truyền hình quan tâm và theo dõi.

Bão qua làng

Dàn diễn viên trong Bão qua làng họp báo ra mắt bộ phim

Dàn diễn viên trong "Bão qua làng" họp báo ra mắt bộ phim

Bão qua làng là bộ phim của đạo diễn NSƯT Trần Quốc Trọng nói về sự đổi mới ở nông thôn gắn liền với những sự kiện mang tính thời sự như vấn đề thu hồi đất đai, bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo, quá trình đô thị hoá và các hệ luỵ dẫn đến tệ nạn, sự tha hoá…

Ma làng

Các diễn viên trong phim Ma làng

Các diễn viên trong phim "Ma làng"

Chọn góc nhìn trực diện về đêm trước đổi mới ở nông thôn Việt Nam, bộ phim Ma làng cũng là một trong những bộ phim tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả trên màn ảnh của VTV.

Gió làng Kình

NSUT Bùi Bài Bình vào vai trưởng thôn Khuềnh đểu giả, độc ác và nham hiểm

 

NSUT Bùi Bài Bình vào vai trưởng thôn Khuềnh đểu giả, độc ác và nham hiểm

 

Bộ phim Gió làng Kình phản ánh trực diện nông thôn thời đổi mới với sự xáo động về quyền lợi kinh tế, đất đai, ảnh hưởng tệ nạn xã hội…, thể hiện mặt trái của các vùng quê trong thời kinh tế thị trường. Từ hiện tượng người dân đang sôi sục vì đất cát, nóng lòng trong cơn sốt làm giàu, đến chuyện sử dụng quyền dân chủ cơ sở qua tấm phiếu bầu không đúng đắn. Phim mang đến người xem thông điệp: người dân cần có sự tỉnh táo khi sống trong thời điểm có quá nhiều thay đổi đến với cuộc sống, làng quê của họ. Những quyết định sai lầm vì quyền lợi trước mắt sẽ mang tới những hậu quả vô cùng tai hại cho bản thân, gia đình và làng xóm.

Làng ma 10 năm sau

Tiếp sau thành công của bộ phim Ma làng ra mắt khán giả truyền hình 6 năm về trước, bộ phim Làng ma 10 năm sau của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả yêu thích dòng phim chính luận trên sóng truyền hình. Bộ phim xoay quanh đề tài về cuộc sống ở nông thôn với những vấn đề nổi cộm, nhức nhối phát sinh trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Được phát sóng trong khung giờ vàng trên kênh VTV1, với độ dài 33 tập bộ phim đã phản ánh rõ nhất những vấn đề của nông thôn, nông dân hơn 10 năm sau thời bao cấp.

Bí thư tỉnh ủy

Diễn viên Dũng Nhi trong Bí thư tỉnh ủy

Diễn viên Dũng Nhi trong "Bí thư tỉnh ủy"

Phim Bí thư tỉnh ủy kể câu chuyện về thời kỳ cuối những năm 1960, đầu 1970, lấy nguyên mẫu là cố Bí thư tỉnh ủy Hoàng Kim Ngọc của tỉnh Vĩnh Phúc - “cha đẻ của khoán 10".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước