Phim về đề tài nông thôn lôi cuốn khán giả

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 26/02/2015 15:37 GMT+7

Một cảnh trong phim "Bão qua làng"

(VTV.vn) - Những bộ phim về đề tài nông thôn như Ma làng, Gió làng Kình, Bí thư tỉnh ủy đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc với khán giả truyền hình nhờ kịch bản phim hấp dẫn.

Nông thôn Việt Nam là chiếc nôi sản sinh ra nhiều bộ phim được khán giả truyền hình ghi nhận như Đất và Người, Ma làng, Gió làng Kình, Bí thư tỉnh ủy, Làng ma 10 năm sau, Bão qua làng và sắp tới sẽ là Gia phả của đất.

Phim về nông thôn gợi nên những tình cảm về quê hương, đất nước, gắn với những câu chuyện mang xu thế hiện đại để ôn lại một thời đã qua. Nông thôn, nông dân và đời sống làng quê là một chủ đề rộng, có thể khai thác ở nhiều góc độ khác nhau và yếu tố kịch bản luôn được đặt lên hàng đầu.

Hiện tại, những bộ phim mới về đề tài nông thôn như Bến tình, Gia phả của đất đang trong quá trình thực hiện và dòng phim sẽ tiếp tục lôi cuốn khán giả trong năm 2015 này.

Việc có được kịch bản hay được xem là vấn đề khó khăn nhất đối với các đạo diễn. Cùng lắng nghe những chia sẻ của hai vị đạo diễn gạo cội luôn gắn bó với đề tài nông thôn - đạo diễn Nguyễn Hữu Phần và đạo diễn Trần Quốc Trọng - để hiểu hơn về công việc làm phim hiện nay:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước