Những con số ấn tượng của "Shark Tank Việt Nam" mùa 5

Bảo Hân-Thứ sáu, ngày 09/09/2022 06:15 GMT+7

VTV.vn - Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã xác lập nhiều con số ấn tượng, vinh danh sự sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp đối với các startup.

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ đã trở thành cầu nối cho các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư, vinh danh những giá trị sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp của người Việt. Chương trình mùa 5 đã thu hút sự quan tâm và đăng ký tham gia của hàng ngàn Startup từ khắp mọi miền Tổ quốc, các kiều bào ở nước ngoài cũng như các nhà khởi nghiệp ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam.

Bệ phóng khởi nghiệp với 56 Startup đến gọi vốn

Trải qua 14 tập phát sóng, Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã giúp 56 Startup thuộc các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, thực phẩm - F&B, thiết kế - xây dựng, nông nghiệp, thời trang, du lịch, y tế, dịch vụ, hóa mỹ phẩm, điện tử... giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp của mình tới hàng triệu công chúng trong và ngoài nước. Trong đó, chương trình đã kết nối thành công 31 Startup với các Shark.

Trong đó, có nhiều mô hình kinh doanh mới, có tiềm năng tăng trưởng cao với những giải pháp sáng tạo, hữu ích cho thị trường như giải pháp vật liệu tự nhiên ứng dụng ngoài trời của Startup e-Timber, vòng bi cổ xe và bộ giảm xóc xe máy của nhà sáng chế Nguyễn Vĩnh Sơn, cánh tay Robot công nghiệp Delta X của Startup IMWI, giải pháp công nghệ nhà module AMD, nước từ trường của Startup Koro…

Những con số ấn tượng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 1.

Ngoài ra, Shark Tank Việt Nam cũng trở thành bệ phóng giúp các công ty khởi nghiệp thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường. Nhiều thương vụ sau khi phát sóng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng như thương vụ của Startup thịt chua Phú Thọ Trường Foods đạt tổng cộng hơn 3 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube và Facebook của Shark Tank Việt Nam, thương vụ của Startup 8k Studio đạt tổng cộng trên 3 triệu lượt xem, thương vụ của Startup phục hồi chấn thương thể thao IRC nhận được trên 1 triệu lượt xem…

Những con số ấn tượng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 2.

Có những Startup đã ghi nhận bước tăng trưởng ngoạn mục với doanh thu ấn tượng, số sản phẩm bán ra kỷ lục và lượt tìm kiếm, tương tác trên website, fanpage tăng vọt.

Chị Minh Trang, nhà đồng sáng lập và điều hành dự án Hộp Háo Hức cho biết: “Sau khi lên sóng Shark Tank, doanh thu của doanh nghiệp đã tăng 380%, bằng cả kế hoạch của quý 3 năm 2022, khách hàng mới tăng 15 lần so với tháng liền kề. Chúng tôi cũng được 150 nhãn hàng tiếp cận đề nghị hợp tác, Fanpage đạt trên 15 triệu lượt tiếp cận, lượt truy cập Website tăng 235% so với tháng trước liền kề.

Trước khi đến gọi vốn ở Shark Tank, tôi đã nghe được thông tin rằng sẽ có sự biến động về kinh doanh cho các Startup tham gia chương trình, nhưng tôi thật sự bất ngờ vì không nghĩ doanh thu của mình lại tăng trưởng nhanh và mạnh như vậy. Điều đó chứng tỏ Shark Tank là một chương trình uy tín, được tin tưởng và được ủng hộ, các Startup có cơ hội xuất hiện trên chương trình cũng sẽ được cộng đồng quan tâm nhiều hơn trước đây.”

Những con số ấn tượng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 3.

Ngoài ra, các Startup khác cũng ghi nhận con số tăng trưởng vượt bậc sau khi lên sóng Shark Tank Việt Nam như Startup Velasboost bán ra hơn 22.000 sản phẩm, doanh thu sàn thương mại điện tử tăng 280% so với cùng kỳ, lượng truy cập website tăng 320% so với cùng kỳ. Startup Bánh mì Má Hải tăng 30% doanh thu và được hơn 1.000 khách hàng muốn được tư vấn nhượng quyền, tốc độ mở điểm nhượng quyền mới tăng 100%. Startup Trường Foods có số lượng đơn hàng trên website và các sàn thương mại điện tử tăng 15 lần, doanh thu tăng 200%, lượt tìm kiếm website tăng 6 lần, lượt truy cập website tăng 9 lần. Startup EM & AI tăng gấp 3 số lượng khách hàng, số lượng cuộc gọi từ Voicebot AI và doanh thu…

Những con số ấn tượng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 4.

Những con số đó đã chứng minh cho những giá trị mà Shark Tank Việt Nam mang lại, giúp Startup tiếp cận thị trường tốt hơn và có cơ hội bứt phá trong kinh doanh.

Song song với cơ hội tiếp cận thị trường, Shark Tank Việt Nam mùa 5 cũng cung cấp nhiều bài học đắt giá cho các nhà khởi nghiệp với các chủ đề đa dạng như: cách định giá doanh nghiệp; kỹ năng thuyết trình; bài học bảo vệ người tiêu dùng; giải pháp tối ưu mô hình kinh doanh, sản phẩm; kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp; quản lý dòng tiền; cơ cấu tài sản; chiến lược bán hàng, marketing – truyền thông…

Hoạt động thẩm định doanh nghiệp sôi nổi sau “bể cá mập”

Sau cái bắt tay giữa Shark và Startup trên sóng truyền hình, các hoạt động thẩm định doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và sôi nổi. Nổi bật là Trung tâm Phục hồi chấn thương IRC của 2 nhà sáng lập Nguyễn Việt Hùng và Lương Xuân Trường được Shark Liên đề nghị đầu tư trên sóng với 7 tỷ cho 15% cổ phần. Ngay sau khi phần thương thuyết được phát sóng, Shark Liên đã đến trụ sở của Trung tâm tại Hà Nội để tiến hành khảo sát. Buổi gặp gỡ tiếp theo cũng nhanh chóng được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của đội ngũ phụ trách từ 2 phía. Quá trình thẩm định vẫn đang diễn ra với nhiều tín hiệu tích cực.

Những con số ấn tượng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 5.

Tuy là “cá mập” mới xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 nhưng Shark Lê Hùng Anh đã để lại dấu ấn đậm nét không chỉ với số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất, mà còn với tốc độ tiến hành thẩm định thần tốc. Với sự minh bạch, rõ ràng trong số liệu tài chính, Hệ thống Anh ngữ Á Châu đã thuận lợi vượt qua vòng thẩm định doanh nghiệp và được ký kết đầu tư chỉ 2 tuần sau khi lên sóng – trở thành một trong những thương vụ được thẩm định và ký kết đầu tư nhanh nhất Shark Tank Việt Nam. Anh Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Nhà sáng lập Hệ thống anh ngữ Á Châu cho biết, sau khi chương trình phát sóng, Á Châu được cộng đồng biết đến rộng rãi và quan tâm nhiều hơn, lượt tìm kiếm từ khóa Á Châu tăng lên 10 lần, lượt truy cập website cũng tăng lên 10 lần.

Những con số ấn tượng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 6.

Shark Tank Việt Nam lan tỏa kiến thức, xu hướng kinh doanh khởi nghiệp

Không chỉ mang lại giá trị cho các Startup, Shark Tank Việt Nam mùa 5 còn mang lại nhiều kiến thức kinh doanh khởi nghiệp hữu ích cho công chúng thông qua các thương vụ kịch tính với những màn đấu trí căng thẳng giữa Startup và các Shark. Với những nhận định thông thái, hài hước của các Shark cũng như sự tự tin, sắc bén của các Startup, Shark Tank Việt Nam góp phần mang đến một món ăn tinh thần thú vị và bổ ích cho khán giả theo dõi chương trình.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 khép lại trên sóng truyền hình nhưng các hoạt động hỗ trợ Startup Việt nói riêng và doanh nghiệp Việt nói chung sẽ tiếp tục được triển khai. Dự kiến tháng 11/2022, Shark Tank Forum – sự kiện thường niên lớn nhất của Shark Tank Việt Nam sẽ được tổ chức nhằm kết nối nhà đầu tư trong nước, quốc tế với các doanh nghiệp Việt để giao lưu học hỏi và thảo luận về các sự kiện sôi động toàn cầu.

Shark Hùng Anh giành deal cuối cùng của Shark Tank mùa 5 Shark Hùng Anh giành deal cuối cùng của Shark Tank mùa 5 Shark Tank: Nữ startup 10X nhận “mưa vé vàng” từ Shark Shark Tank: Nữ startup 10X nhận “mưa vé vàng” từ Shark Shark Tank: Nữ sinh 17 tuổi khiến 3 cá mập cùng đầu tư Shark Tank: Nữ sinh 17 tuổi khiến 3 cá mập cùng đầu tư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước