Những diễn viên “tay ngang” bất ngờ nổi tiếng nhờ vai chính

Điện ảnh - Kết nối đam mê-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 12:27 GMT+7

Cô gái 13 tuổi - Thu Trang - nổi tiếng với vai chính đầu tiên là vai Mị trong phim "Thung lũng hoang vắng".

VTV.vn - Có những diễn viên chưa từng được tham gia đào tạo về diễn xuất, nhưng cái duyên đã đưa họ đến với những vai chính đầu tiên trong phim và trở nên nổi tiếng.

Bên cạnh đội ngũ diễn viên chuyên nghiệp vào vai trong phim, các đạo diễn sử dụng cả diễn viên “tay ngang”. Đó là những người chưa từng tham gia khóa đào tạo nào về diễn xuất, nhưng họ được góp mặt để tạo nên những sắc màu mới cho bộ phim. Vai đơn giản nhất cho diễn viên “tay ngang” là vai quần chúng trong những cảnh quay đông người. Những vai này không đòi hỏi người tham gia phải biết diễn xuất. Nhưng nếu may mắn, diễn viên “tay ngang” còn có thể làm diễn viên phụ, thậm chí đảm nhiệm vai diễn chính xuyên suốt bộ phim.

Chẳng hạn, trong bộ phim Thung lũng hoang vắng của đạo diễn Nhuệ Giang, diễn viên Thu Trang vào vai Mị. Vai diễn này đến với cô rất tình cờ. Trong một lần Thu Trang đang đi cùng bạn bè, cô được đạo diễn Nhuệ Giang bắt gặp và mời vào vai Mị - một thiếu nữ miền sơn cước. Khi đó, Thu Trang mới 13 tuổi, chưa biết gì về diễn xuất. Còn trong bộ phim Bài ca ra trận của đạo diễn Trần Đắc, diễn viên Lê Dũng Nhi đã để lại dấu ấn đầu tiên trong vai Lê Mã Lương. Nếu không đến với điện ảnh, Dũng Nhi vẫn tiếp tục theo nghề thầy giáo.

Nam diễn viên Lê Dũng Nhi (giữa) có vai chính đầu tiên trong phim Bài ca ra trận.

Nam diễn viên Lê Dũng Nhi (giữa) có vai chính đầu tiên trong phim "Bài ca ra trận".

Lịch sử điện ảnh thế giới cũng đã ghi nhận những diễn viên “tay ngang” đến với vai diễn một cách đầy bất ngờ và trở nên nổi tiếng. Một trong những ví dụ điển hình đó là nam diễn viên Sean Connery – người thủ vai James Bond thế hệ đầu tiên, đồng thời được đánh giá là người vào vai James Bond hay nhất mọi thời đại. Sean Connery có thể sẽ trở thành vệ sĩ nếu không theo đuổi nghiệp diễn xuất nhờ vai chàng điệp viên lãng tử, tài hoa này.

Hay trong bộ phim hài You are in the Navy now của đạo diễn Henry Hathaway, diễn viên Charles Bronson nổi tiếng với vai chàng thủy thủ. Nhưng ít ai ngờ, cái duyên đã đưa Charles Bronson đến với vai diễn này, nếu không ông sẽ làm nghề đi xúc than. Đây là vai diễn đầu tiên của Charles, sau đó ông nổi tiếng với những vai cao bồi bắn súng.

Để hiểu rõ hơn về cái duyên đến với điện ảnh của các diễn viên “tay ngang” nổi tiếng, mời quý vị và các bạn theo dõi qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước