Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt

Đ.H-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 17:43 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn là khán giả của phim Việt giờ vàng trên VTV, bạn sẽ không thể quên những nàng dâu "siêu" vụng về trong chuyện bếp núc.

1. Thanh Trà (phim Mỹ nhân Sài Thành)

Nàng dâu phải kể đến đầu tiên là Thanh Trà (Ngân Khánh đóng) trong phim Mỹ nhân Sài Thành. Dù bộ phim này không phản ánh nhiều về chuyện làm dâu của cô nàng xinh đẹp Thanh Trà nhưng chỉ qua một trích đoạn ngắn, khán giả cũng được một phen "hú vía" trước sự hậu đậu, vụng về của cô.

Dù lấy vào nhà chồng giàu có, kẻ hầu người hạ không thiếu nhưng Thanh Trà vẫn phải trổ tài bếp núc cho phải phép đối với nàng dâu mới. Tuy nhiên, cô đã bày nguyên một con heo quay đè lên một con gà trên mâm cơm trước sự sửng sốt của bố mẹ chồng.

Vừa gặp tình huống dở khóc dở cười như thế, Thanh Trà tiếp tục làm dày thêm "danh sách hậu đậu" của mình bằng việc vô tình đụng phải người giúp việc, khiến đĩa cá rớt tung tóe ra sàn.

"Trời ơi là trời, nó phá nhà tôi mà" - bà mẹ chồng thật sự sốc và thất vọng.

Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 1.
Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 2.
Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 3.

2. Hoàng Yến (phim Nàng dâu order)

Nàng dâu vụng về "có tiếng" của màn ảnh Việt phải kể đến Hoàng Yến (Lan Phương đóng) trong phim Nàng dâu order. Đúng như cái tên của bộ phim, Hoàng Yến thực sự vụng về hết phần thiên hạ. Là một nhà văn nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng ngoài đời thực, cô lại không biết một chút gì về chuyện nội trợ. Chính điều đó đã gây nên kịch tính trong phim khi cô kết hôn và sống chung với bà nội chồng.

Ngay tập 1, Yến đã khiến khán giả sốc khi không biết thịt gà nên đã "order" một con gà luộc sẵn về. Cô không ngờ, trong khi con gà nhà được biếu là gà trống, nhưng gà cô order lại là... gà mái và có trứng.

Một trích đoạn khác trong tập 4 của phim mới cho thấy độ "vụng về" đỉnh cao của Hoàng Yến. Cô kỳ công dành cả buổi để nấu bữa cơm gia đình nhưng cuối cùng, món sườn bị cháy, món canh trứng bị bỏ muối 3 lần và còn quên bấm nút nồi cơm nên gạo vẫn còn nguyên. Mặc dù Yến được bố chồng rất thông cảm, ra sức bao biện giúp con dâu trước mặt bà nội, tuy nhiên những lỗi trong chuyện bếp núc của cô thật khó khiến bà bỏ qua.

Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 4.
Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 5.

3. Như (phim Bán chồng)

Nàng dâu thứ ba là Như (Khổng Tú Quỳnh đóng) trong phim Bán chồng. Như vốn chăm làm đẹp, nhác chuyện bếp núc bởi cô có cô em chồng - Nương - đảm đương hết. Khi Nương đi lấy chồng cũng là lúc Như phải vào bếp. Và Như chính thức ghi tên mình vào "Hội những nàng dâu siêu vụng về chuyện bếp núc". Cô nấu món canh bầu, rau lang xào và thịt kho để ăn cùng mẹ chồng, nhưng cả mẹ chồng và chính Như cũng phải lắc đầu khi thử nếm từng món ăn này.

May mắn, Như có một bà mẹ chồng hiểu sở đoản của con dâu nên đã định đi nấu lại giúp con dâu. Đúng lúc này, Nương xuất hiện như một "cô tiên" giải cứu cho chị dâu.

Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 6.
Những nàng dâu vào bếp... siêu vụng về trên màn ảnh Việt - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước