Những ngọn nến trong đêm 2: Mai Thu Huyền và hình ảnh cô Trúc sang trọng, quý phái

CA-Thứ năm, ngày 18/02/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 10 năm, Mai Thu Huyền một lần nữa có cơ hội vào vai Thanh Trúc của "Những ngọn nến trong đêm" - một vai diễn ấn tượng của cô trong phim truyền hình.

Nhắc đến các vai diễn mà Mai Thu Huyền từng đảm nhận, khán giả sẽ nhớ ngay đến cô Trúc "nghiện", nhân vật mà nữ diễn viên đã hóa thân trong bộ phim Những ngọn nến trong đêm được phát sóng vào năm 2002. Sau 14 năm, Mai Thu Huyền đã có cơ hội biến ước mơ ấp ủ bấy lâu nay thành sự thật - đó là thực hiện phần 2 của phim.

Mai Thu Huyền: Trúc khóc nhiều đến mức... tôi phát sợ Mai Thu Huyền: "Trúc khóc nhiều đến mức... tôi phát sợ"

VTV.vn - Mai Thu Huyền chia sẻ trong phần 2 của phim Những ngọn nến trong đêm, nhân vật Trúc có nhiều lần phải khóc từ sáng đến đêm.

Ở thời điểm hiện tại, Mai Thu Huyền đã là một ngôi sao nổi tiếng. Không chỉ được biết đến với hình ảnh một người mẫu, diễn viên, cô còn là một nữ doanh nhân thành đạt. Khi tham gia phim Những ngọn nến trong đêm, Mai Thu Huyền là một gương mặt mới và con đường sự nghiệp chỉ mới bắt đầu.

Điều này cũng đã tạo nên một thay đổi lớn cho vai Thanh Trúc trong Những ngọn nến trong đêm ở phần 2. Từ một cô người mẫu trẻ mới bước vào nghề, sau 13 năm, Thanh Trúc đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng, đứng đầu trong công ty chuyên tìm kiếm và đào tạo người mẫu. Hình ảnh Thanh Trúc cũng sang trọng và quý phái hơn rất nhiều cũng bởi vẻ đẹp của Mai Thu Huyền ngày càng trở nên đằm thắm và mặn mà theo thời gian.

"Hiệu ứng thời trang phần 1 nằm ngoài tưởng tượng của tôi cũng như ê-kíp làm phim. Lúc thực hiện bộ phim, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mình đóng vai người mẫu, nhà thiết kế thì cần phải ăn mặc đẹp. Tôi đã tự đầu tư, thiết kế và đặt may khoảng 30 bộ trang phục cho nhân vật Trúc. Vào thời điểm đó, tôi cũng vừa tốt nghiệp Học viện Quan hệ Quốc tế, bây giờ là Học viện Ngoại giao Việt Nam nên tôi nghĩ sau khi phim kết thúc sẽ dùng những trang phục này để đi làm luôn. (Cười) Nhưng không ngờ những trang phục tôi mặc đã vô tình trở thành trào lưu, xu hướng thời trang vào thời kỳ đó.

Đến khi thực hiện bộ phim phần 2, tôi cảm thấy rất áp lực về việc định hình phong cách thời trang cho Thanh Trúc. Nhân vật Trúc lúc này đã trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng, một doanh nhân thành đạt nên chắc chắn phong cách ăn mặc của cô sẽ được khán giả đặc biệt quan tâm. Nhưng vì kinh phí làm phim truyền hình hạn hẹp nên tôi đã nhờ một số người bạn thân của mình là nhà thiết kế Chung Thanh Phong, nhà thiết kế Tuấn Hải và đặc biệt là thương hiệu thời trang Elise hỗ trợ để có những trang phục đẹp nhất cho nhân vật Trúc nói riêng, cũng như các diễn viên, người mẫu trong phim nói chung. Vì đây là bộ phim nói về thời trang nên cần phải có rất nhiều show trình diễn thời trang hoành tráng và tôi đã rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của những người bạn trong nghề.

Trong phim, riêng nhân vật Trúc đã sử dụng gần 100 trang phục khác nhau với hai phong cách thời trang chính: trang phục đi làm chủ yếu là những thiết kế vest được phá cách hiện đại, trẻ trung phù hợp với hình ảnh một nữ doanh nhân quyết đoán; còn trang phục ở nhà là những bộ váy nhẹ nhàng, nữ tính để phù hợp với hình ảnh một người vợ, người mẹ hết lòng yêu thương chồng con".

Cùng ngắm một số hình ảnh của Mai Thu Huyền ở phần 1 và 2 của Những ngọn nến trong đêm:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI