Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được "đại gia" chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa

LA-Thứ ba, ngày 08/10/2019 14:11 GMT+7

VTV.vn - Hóa ra, công việc ở tòa soạn của Chi chỉ là tạm thời. Cô được một người đàn ông bí mật hứa hẹn cho một công việc ở vị trí đáng mơ ước hơn.

Chi (Kim Oanh) "tra hỏi" nữ nhân viên vệ sinh ở cơ quan về việc cô không gây thù chuốc oán gì mà sao lại bị đổ tiếng oan như vậy. Người nhân viên này vừa mếu máo khóc vừa bảo đúng là cô lấy cắp tiền thật nhưng không phải là người vứt phong bì vào trong ngăn kéo của Chi. Rõ ràng cô đã vứt ở gốc cây và có người nhìn thấy, nhặt phong bì đó và bỏ vào ngăn kéo của Chi. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 1.

Người này cũng bảo giờ có thanh minh xin lỗi gì cũng đã muộn. Cô cũng xin Chi hãy bỏ qua cho cô lần này vì nhà nghèo khó, nếu bị đuổi việc sẽ không có tiền nuôi con ốm đau. Cô cũng xin Chi hay xin sếp tha cho mình, cũng chỉ vì hoàn cảnh nên mới làm như thế. Cô mong Chi hãy nói đỡ cho mình vì dù gì Chi cũng đã được minh oan và tiền cũng đã được tìm thấy. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 2.

Chi vào nói chuyện riêng với Phong (Tiến Lộc). Trước đó Phong và ông Hảo (Tiến Minh) đã quyết định cho người nhân viên vệ sinh nghỉ việc. Chi xin cho người này có cơ hội để sửa sai. Phong thì cho rằng nếu giữ lại thì ai sẽ đảm bảo liệu sau này còn có chuyện ăn cắp xảy ra nữa không, đừng vì hoàn cảnh mà biện minh. 

Nguyệt (Diễm Hương) càng ngày càng khó chịu khi thấy Phong đặc biệt quan tâm đến Chi. Nguyệt còn được Phong giao cho kèm cặp, hướng dẫn Chi thật cẩn thận. Về đến phòng, nhìn thấy Chi, Nguyệt lại bực mình, giận cá chém thớt. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 3.

Nguyệt bóng gió nói việc bị Phong khiển trách vì chưa nộp lại bản sửa đề án trang báo điện tử trong khi rõ ràng Chi chưa gửi lại cho cô. Chi thì giải thích vì Phong đang giao cho mình một đề tài nên chưa sửa xong bản đề án. 

Ngay lập tức, Nguyệt nóng mắt nói xách mé rằng đúng là cô là phó phòng của Chi nhưng Phong lại là sếp cao hơn nên Chi nghe theo Phong là đúng rồi. Chi thì vội vàng thanh minh ý của mình không phải như vậy. Nguyệt thì ra vẻ tự ái bảo sẽ tự mình sửa luôn, không còn thời gian để chờ đợi Chi sửa nữa. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 4.

Hóa ra, Tuyến - người nhân viên vệ sinh ăn cắp tiền đã từng vay tiền bà Như Ý (NSND Lan Hương). Bà Như Ý thực sự là một người rất tốt, đã cho người này vay tiền, thậm chí còn cho thêm tiền để mua thuốc cho con. Bà Ý cũng dặn dò đừng bao giờ tái phạm chuyện như vậy, nếu có thời gian thì cứ đến nhà bà giúp việc. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 5.
Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 6.

Bà Như Ý và người này lên chùa với nhau. Qua câu chuyện hai người tâm sự, hóa ra bà Như Ý đã từng có con nhưng lại mất con rồi phải gửi lên chùa để làm lễ cầu siêu. Bà Như Ý cũng từng mất nhiều tiền bạc thời gian để chạy chữa nhưng cuối cùng vẫn không thể có con. Bà Như Ý cũng chấp nhận số phận như vậy.

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 7.
Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 8.

Về nhà thấy vợ vẫn buồn sầu, chồng bà Như Ý an ủi vợ hãy cố gắng quên đi những chuyện cũ. Ông cũng đã làm nhiều việc để vợ nguôi ngoai đi. Bà Như Ý thì nghĩ mình sống cay nghiệt quá nên phải chịu sự trừng phạt như vậy. Chồng bà Như Ý đã xin nghỉ hưu và cũng mong vợ sớm nghỉ việc để nghỉ ngơi. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 9.

Bà Như Ý hẹn gặp Phong ra nói chuyện. Bà Như Ý tỏ ý nguyện muốn xin nghỉ, phần vì đã mệt mỏi, phần vì đang phải chữa bệnh nên muốn nhường sân cho lớp trẻ. Phong thì cho rằng lớp trẻ chưa đủ kinh nghiệm để cáng đáng công việc, mong bà Như Ý hãy chỉ nghỉ một thời gian rồi quay trở lại. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 10.

Thực ra, ngoài chuyện công việc, bà Như Ý muốn xin cho Tuyến - nữ nhân viên vệ sinh đã ăn cắp tiền. Phong cho bà Như Ý biết là mình rất khó trong chuyện này, nếu giữ Tuyến lại thì mọi người sẽ phản đối kịch liệt. Bà Như Ý thì nói cho Phong biết hoàn cảnh của Tuyến, cho rằng cô đáng thương hơn đáng trách. Phong vẫn giữ quyết định của mình. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 11.

Mối quan hệ giữa Chi và một người đàn ông bí ẩn ngày càng được hé lộ nhiều hơn. Người này hứa hẹn sau một thời gian giải quyết công việc sẽ tính đến chuyện của cả hai rồi còn xin cho Chi một chỗ làm tốt hơn nữa. 

Những nhân viên gương mẫu - Tập 35: Được đại gia chống lưng, Chi (Kim Oanh) hứa hẹn còn lên cao nữa - Ảnh 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

NSND Lan Hương

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước