Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu "Tình yêu và tham vọng"

PV-Thứ tư, ngày 25/03/2020 10:45 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn là khán giả đã bỏ lỡ hai tập đầu tiên của Tình yêu và tham vọng thì hãy ghi nhớ những chi tiết quan trọng này để nắm bắt được mạch phim.

Hệ thống nhân vật chính

Tuyến nhân vật chính của Tình yêu và tham vọng đã được giới thiệu rõ nét qua hai tập đầu. Đầu tiên, hai nam chính của phim là Minh (Nhan Phúc Vinh) và Phong (Mạnh Trường). Minh là TGĐ đứng đầu công ty Hoàng Thổ và Phong là TGĐ đứng đầu công ty Bách Hợp. Đây đều là hai tập đoàn lớn, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là hoá mỹ phẩm và bất động sản. Hoàng Thổ và Bách Hợp là đối thủ không đội trời chung của nhau. 

Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu Tình yêu và tham vọng - Ảnh 1.

Linh (Diễm My) và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) là hai nữ chính. Trong đó, Linh là nhân viên cấp dưới của Phong, một cô gái tốt bụng, hiền lành, chăm chỉ và giỏi giang. Linh có năng lực nhưng vì từng khiến cho Bách Hợp bị tổn thất nặng nề nên chấp nhận làm không công 3 năm cho công ty. Còn Tuệ Lâm là một trong những lãnh đạo của Hoàng Thổ. Tuệ Lâm là bạn thanh mai trúc mã của Minh, là một cô gái thông minh, quyết liệt và bản lĩnh. Khi Minh vắng mặt, Tuệ Lâm là người đã chung vai với mẹ Minh để gánh vác công ty. 

Những nhân vật phụ khác bao gồm Sơn (Thanh Sơn) - bạn của Minh và Tuệ Lâm, Phương (Minh Huyền) - bạn thân của Linh. Sơn cũng làm cho Hoàng Thổ còn Phương cũng là đồng nghiệp của Linh ở Bách Hợp. 

Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu Tình yêu và tham vọng - Ảnh 2.

Cuộc cạnh tranh giữa Bách Hợp và Hoàng Thổ

Trong 3 năm Minh vắng mặt, Hoàng Thổ thất thế, doanh thu kém và thậm chí còn đứng trên bờ vực phá sản. Lợi dụng tình hình đó, Bách Hợp chiếm được ưu thế, kiếm được lợi nhuận từ nhiều dự án bất động sản. Dù trước đó, Hoàng Thổ từng lấy cắp được công thức sản xuất dầu gội từ Bách Hợp khiến cho Bách Hợp phải chịu tổn thất nặng nề. 

Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu Tình yêu và tham vọng - Ảnh 3.

Về mối quan hệ cá nhân thì Phong dường như có mối thâm thù nào đó với mẹ của Minh. Đây cũng chính là lý do khiến Phong có dã tâm đẩy Hoàng Thổ đến bờ vực phá sản. Về phía Linh, chính vì sự việc để Hoàng Thổ lấy được công thức sản xuất dầu gội mà cô và bố suýt bị ngồi tù. Người bán công thức ấy cho Hoàng Thổ lại chính là cô em gái cùng cha khác mẹ của Linh - Ánh (Thuỳ Anh). Từ chuyện này, Linh cũng có mối thâm thù với Hoàng Thổ. Đó cũng chính là động lực để Linh quyết tâm làm việc, thắng Hoàng Thổ trên mọi dự án. 

Mối quan hệ tình cảm

Minh từng từ bỏ công ty để chạy theo một cô gái tên là Thùy Chi. Mối quan hệ này bị mẹ Minh ngăn cấm vì cho rằng Thùy Chi không xứng với con trai bà. Nhưng Minh bất chấp sự phản đối của mẹ, bỏ cả vị trí TGĐ để đến với Thùy Chi. Đúng ngày Minh cầu hôn bạn gái, thì cô mất tích. Minh ròng rã 3 năm tìm kiếm bạn gái nhưng không hề thấy một tung tích nào. 

Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu Tình yêu và tham vọng - Ảnh 4.

Tuệ Lâm lại đem lòng yêu thầm Minh. Khi thấy Minh yêu người con gái khác, Tuệ Lâm đã rất ghen tức và lúc nào cũng tìm cách để kéo Minh về. Ngày Minh trở về, Tuệ Lâm hạnh phúc vì từ giờ cô sẽ lại luôn được ở cạnh bên Minh. 

Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu Tình yêu và tham vọng - Ảnh 5.

Đối với Linh, trong suốt 3 năm giao ước làm việc không công cho Bách Hợp, Linh chỉ biết đến công việc. Cô không có bất cứ mối quan hệ tình cảm nào. Tuy nhiên, Linh luôn nhận được sự ưu ái và quan tâm từ sếp của mình là Phong. 

Phong thường mua quà cũng thường mua đồ ăn cho Linh. Trong gia đình, Linh sống với bố và dì. Bố mẹ Linh chia tay khi Linh còn bé, sau này mẹ Linh cũng mất sớm. Cô ở cùng bố, dì và em gái cùng cha khác mẹ. Linh chịu nhiều chèn ép khi luôn bị dì săm soi và để ý. 

Những tình tiết không thể bỏ qua trong 2 tập đầu Tình yêu và tham vọng - Ảnh 6.

Các tập tiếp theo của phim sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Tình yêu và tham vọng - Tập 2: Không tin người yêu đã chết, Minh kiên quyết không trở về công ty Tình yêu và tham vọng - Tập 2: Không tin người yêu đã chết, Minh kiên quyết không trở về công ty Tình yêu và tham vọng - Tập 1: Linh (Diễm My) suýt quỵ ngã vì biến cố xảy đến dồn dập Tình yêu và tham vọng - Tập 1: Linh (Diễm My) suýt quỵ ngã vì biến cố xảy đến dồn dập Tình yêu và tham vọng - Tập 1: Cứu Linh (Diễm My), Minh (Nhan Phúc Vinh) vô tình để cô gái khác bị hại Tình yêu và tham vọng - Tập 1: Cứu Linh (Diễm My), Minh (Nhan Phúc Vinh) vô tình để cô gái khác bị hại
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước