Liveshow Bài hát Việt tháng 7

NS Quốc Trung: Tạ Quang Thắng đã "cưa gái" thành công

N.A-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 23:21 GMT+7

(Ảnh: FB Tạ Quang Thắng)

VTV.vn - Nói về "Tôi, cầu vồng và những ánh trăng" của Tạ Quang Thắng, NS Quốc Trung nói đây là "bài hát để cưa gái". Ca khúc này đã giành giải Bài hát của tháng ở BHV tháng 7.

Tối 31/7, livehsow thứ 3 của Bài hát Việt 2015 đã ra mắt khán giả với 6 ca khúc mới - Thu của tác giả Hà Trang, Có một tình yêu như thế của Thành Vương, Hoa sữa mùa thu của Đinh Mạnh Ninh, Vẫn mãi là mơ của Nguyễn Khánh Dũng và Cố quên của Hải Nam. Và ca khúc chiến thắng ở giải thưởng cao nhất - Bài hát của tháng - là Tôi, cầu vồng và những ánh trăng của tác giả Tạ Quang Thắng.

Bài hát Việt tháng 7 tôn vinh nhạc sĩ An Thuyên Bài hát Việt tháng 7 tôn vinh nhạc sĩ An Thuyên

VTV.vn - Phần 2 của liveshow Bài hát Việt tháng 7 sẽ được dành để tôn vinh và tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên – Chủ tịch Hội đồng thẩm định đầu tiên của Bài hát Việt.

Nhận xét về ca khúc này, nhạc sĩ Quốc Trung đã nói đầy dí dỏm và hài hước: "Đây là kiểu bài hát chúng tôi vẫn gọi đùa là bài hát để cưa gái. Nếu Tạ Quang Thắng viết bài này để cưa một cô gái nào đó thì chắc chắn là sẽ thành công".

Ngoài giải thưởng Bài hát của tháng, ca khúc Tôi, cầu vồng và những ánh trăng còn được trao giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả. Giải thưởng này đã thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải.

Ở giải thưởng còn lại - Ca sĩ thể hiện hiệu quả, cúp Bài hát Việt đã được trao cho ca sĩ Đinh Mạnh Ninh với phần thể hiện trong ca khúc Hoa sữa mùa thu. Đây cũng là ca khúc được chính nam ca sĩ sáng tác.

Với 3 giải thưởng được trao, Bài hát Việt tháng 7 đã tìm được những ca khúc và những gương mặt xứng đáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước