Nhạc sĩ Quốc Trung: Tôi chưa đủ khắt khe và khó tính

Tiêu-Thứ năm, ngày 25/12/2014 14:00 GMT+7

(Ảnh: Monsoon Music Festival)

Mặc dù bị đánh giá là khó tính nhưng theo nhạc sĩ Quốc Trung, sự khó tính ấy với anh chưa đủ: “Có lẽ chúng ta đã quá quen với sự dễ dãi trong âm nhạc nên cảm thấy như vậy”.

Nhìn lại năm 2014, nhạc sĩ Quốc Trung có lẽ là một trong những nhân vật “bị ném đá” nhiều nhất do những nhận xét và phát ngôn quá thẳng thắn trên truyền thông. Anh thậm chí đã từng đùa rằng số gạch đá anh nhận được qua những phát ngôn đã đủ xây mấy căn biệt thự.

Trong cuộc trò chuyện tại VTV News, Quốc Trung phủ nhận nhận định cho rằng anh là người khó tính: “Tôi tự thấy mình còn chưa đủ khắt khe và khó tính, có lẽ chúng ta đã quá đang quen với sự dễ dãi trong âm nhac nên cảm nhận như vậy. Tất nhiên là muốn thành công và có những sản phẩm âm nhạc có chất lượng, đủ sức đứng trong đời sống âm nhạc quốc tế thì cần phải khắt khe hơn rất rất nhiều lần nữa”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, anh thừa nhận bản thân “vẫn luôn phải đối diện với khó khăn và sự chán nản”: “Hàng ngày, tôi vẫn luôn phải đối diện với khó khăn và cả sự chán nản nhưng âm nhạc vẫn luôn mang lại những điều tốt đẹp nhiều hơn. Còn việc bị "ném đá" về những lời nói hay bình luận của mình là những việc mà tôi đã hình dung trước và đón nhận một cách bình thản”.

Với thành công của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival) - chương trình đã được đánh giá là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật trong năm 2014, Quốc Trung đã nhận được rất nhiều câu hỏi về lễ hội này trong năm 2015. Anh cho biết anh và ê-kíp đã và đang chuẩn bị và năm sau sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xuất sắc hơn năm 2014.

“Ngay bây giờ, tôi và ê-kíp đang chuẩn cho Gió mùa 2015. Chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ tài trợ ngay từ bây giờ để tránh phải lặp lại những khó khăn của năm trước. Những nghệ sĩ tham gia Gió mùa 2015 sẽ luôn phải có những tiêu chí nghệ thuật tiên tiến và cả sự gần gũi với khán giả”.

Nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hà Trần và nhạc sĩ Thanh Phương tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014. (Ảnh: Monsoon Music Festival)

Nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hà Trần và nhạc sĩ Thanh Phương tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014. (Ảnh: Monsoon Music Festival)

“Chúng tôi đã có những mục tiêu để hướng tới cho Gió mùa. Sự đón nhận của khán giả với Gió mùa 2014 vượt lên trên sự mong đợi, điều này cho thấy chúng tôi đã đi đúng hướng và cho ê-kíp cảm hứng cũng như sự tự tin để tiếp tục thực hiện nó một cách kiên định. Monsoon 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 11/ 10/2015”.

Trước câu hỏi tại sao không mang Monsoon vào thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ Quốc Trung trả lời: “Monsoon là một lễ hội âm nhạc hướng tới cộng đồng và của cộng đồng. Nó đang từng bước được xây dựng để trở thành một sản phẩm văn hóa có giá trị và tầm cỡ của người dân và thành phố Hà Nội. Khi nó có được điều đó, thì các khán giả của cả nước hoàn toàn có thể được tham dự hoặc nếu tôi có uy tín thì rất mong sẽ được tham gia tổ chức một lễ hội như vậy với một tên gọi khác cho TP. HCM”.

Cùng với việc nói về lễ hội âm nhạc Gió mùa, nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho biết anh đang lên ý tưởng và chuẩn bị cho Cầm tay mùa hè 2015 quay trở lại với khán giả - sau khi chương trình này bị hủy trong năm 2014.

Nhìn lại năm 2014, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: “Năm 2014 cũng có những thất bại và những thành công. Nhưng thành công của Monsoon Music Festival đã làm năm 2014 thành một năm rất vui và tạm hài lòng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước