NS Trọng Đài: "Sản phẩm âm nhạc truyền hình cần song hành với xu thế"

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 15/12/2015 15:53 GMT+7

Nhạc sĩ Trọng Đài (áo đỏ) chấm thi thể loại Chương trình Ca múa nhạc tại LHTHTQ 35 (Ảnh: Đ.Long)

VTV.vn - Đây chính là lời chia sẻ của nhạc sĩ Trọng Đài - Trưởng Ban giám khảo Chương trình Ca múa nhạc - khi nói về tiêu chí chấm điểm các tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 35.

Lần thứ 4 tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) trong vai trò giám khảo, nhạc sĩ Trọng Đài cho biết, chấm thi đã trở thành một công việc tương đối quen thuộc đối với ông. Qua các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc được tổ chức tại Cần Thơ, Hà Nội và Đà Nẵng, nhạc sĩ Trọng Đài đã phần nào nhận diện được những điểm đặc trưng của các tác phẩm Ca múa nhạc - thể loại ông tham gia chấm thi.

Đánh giá về các tác phẩm Ca múa nhạc tại những kỳ Liên hoan trước, nhạc sĩ Trọng Đài nói: “Về mặt bằng chung, các tác phẩm có độ chênh tương đối rõ ràng. Chênh ở đây là giữa những tác phẩm công phu và những tác phẩm chưa có sự đầu tư. Tuy nhiên, thay vì sự đầu tư về mặt tài chính, điều chúng tôi quan tâm hơn cả chính là nội dung, đề tài của các tác phẩm.

Đối với những Đài Truyền hình, Đài PT-TH ở vùng sâu, vùng xa, chúng tôi quan tâm tới những chất liệu mang tính văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Ví dụ như các tác phẩm của Đài PT-TH Sóc Trăng hay Đài PT-TH An Giang, tôi thường quan tâm tới chất liệu Khmer hoặc Chăm An Giang”.

Ở kỳ LHTHTQ lần thứ 35, nhạc sĩ Trọng Đài đặt kỳ vọng cao vào các tác phẩm dự thi ở yếu tố hiện đại, bắt kịp xu thế. “Hiện nay, các gameshow trên truyền hình, các liveshow ca nhạc được tổ chức từ Bắc vào Nam đặc biệt thu hút sự quan tâm của khán giả. Với sự phát triển mạnh mẽ và thay đổi liên tục theo thời gian của ca múa nhạc, các sản phẩm âm nhạc trên truyền hình cũng buộc phải song hành với xu thế này” - nhạc sĩ Trọng Đài nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước