Nhiều đại biểu, diễn giả quốc tế tham dự LHTHTQ 35

CN-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 12:54 GMT+7

Các diễn giả quốc tế tham dự Hội thảo tại LHTHTQ 34 - năm 2014 (Ảnh: Đ.Long/VTV)

VTV.vn - LHTHTQ lần thứ 35 sẽ có sự tham dự của các đại biểu quốc tế đến từ Đài THQG Lào, Đài THQG Campuchia và các chuyên gia trong lĩnh vực truyền hình của Hà Lan và Hàn Quốc.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35 diễn ra tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bao gồm 2 Hội thảo và 1 Diễn đàn trao đổi nghiệp vụ mang ý nghĩa thiết thực đối với các đơn vị làm truyền hình trên cả nước. Ngoài các đại biểu là những nhà báo, phóng viên, BTV đến từ các Đài Truyền hình, Đài PT-TH và các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình trong nước, LHTHTQ 35 còn có sự tham gia của các đại biểu và diễn giả quốc tế.

Trong đó, các đại biểu quốc tế tham dự LHTHTQ 35 là: ông William Souvanam - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Quốc gia Lào, ông Vanpheng Phayamath - Chánh Văn phòng Đài Truyền hình Quốc gia Lào, ông Chey Sorphea - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia và ông Suy Sothea - nhà sản xuất chương trình Chào buổi sáng của Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia. Đây cũng là một điểm khác biệt của LHTHTQ 35 so với các kỳ Liên hoan trước.

Còn tại Hội thảo quốc tế "Tương tác với khán giả trong các chương trình truyền hình", các đại biểu sẽ được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm làm truyền hình của chuyên gia đến từ Hà Lan và Hàn Quốc. Đó là ông Manouchehr Abrontan (Hà Lan) và 1 đại diện đến từ kênh truyền hình KBS. Hội thảo này sẽ diễn ra từ 9h - 12h ngày 17/12 tại phòng Hội thảo tầng 3, khách sạn Mường Thanh Luxury, tỉnh Quảng Bình.

Sau đó, vào 14h cùng ngày, chuyên gia về truyền hình thể thao đến từ Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU), ông David Turner, sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm truyền hình tại hội thảo "Nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình thể thao". Trong đó có kinh nghiệm về cách thức nâng cao chất lượng và thu hút khán giả trong các chương trình thể thao ở thời đại số ngày nay.

Với sự tham gia của nhiều đại biểu và diễn giả quốc tế, các đơn vị làm truyền hình trong cả nước sẽ có thêm những kinh nghiệm để đổi mới các chương trình truyền hình nhằm bắt kịp sự phát triển của truyền hình trên thế giới và tăng sức hấp dẫn cho khán giả của truyền hình Việt Nam.

LHTHTQ lần thứ 35 sẽ khai mạc vào 20h ngày 16/12 tại Sun Spa Resort, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Lễ khai mạc được THTT trên kênh VTV1, Đài THVN. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước