NSND Hoàng Dũng: "Nói nhiều cũng không bằng một vài cử chỉ"

PV-Thứ bảy, ngày 06/04/2019 15:17 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cà phê sáng với VTV3, NSND Hoàng Dũng đã chia sẻ sức mạnh của ngôn ngữ hình thể và những yếu tố quyết định thành công trong giao tiếp.

NSND Hoàng Dũng cho biết kỹ năng giao tiếp qua ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng, đặc biệt đối với người nổi tiếng điều này lại vô cùng cần thiết. Ngôn ngữ hình thể được thể hiện qua cử chỉ, nét mặt, ánh mắt hay điệu bộ tay chân trong quá trình giao tiếp.

"Nói nhiều đôi khi cũng không bằng một vài cử chỉ. Một người nổi tiếng bên cạnh niềm vui được nhiều người biết đến thì cũng có những điều không được thoải mái đó là dễ bị người khác để ý, xoi mói. Chính vì thế trong mỗi lần giao tiếp, tiếp xúc với người xung quanh, bản thân mình phải có ý thức, quần áo luôn chỉnh chu, đi đứng nhìn trước ngó sau, giao tiếp trước đám đông sao cho lịch thiệp...", NSND Hoàng Dũng chia sẻ.

NSND Hoàng Dũng: Nói nhiều cũng không bằng một vài cử chỉ - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, NSND Hoàng Dũng cho biết việc sử dụng phụ kiện cũng rất quan trọng để tạo nên thần thái, cá tính của một con người. Ngoài sở thích đeo đồng hồ, Hoàng Dũng còn có thói quen thay đổi mắt kính. Ông có tới 20 chiếc kính 0 độ đủ các kiểu dáng khác nhau.

"Thực ra tôi không bị cận nhưng tôi thích đeo kính để che đi khuyết điểm đôi mắt xấu. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi của tôi, đeo kính vào trông cũng chững chạc hơn rất nhiều", NSND Hoàng Dũng nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước