NSND Lan Hương: "Hạnh phúc gia đình đến từ sự ấm cúng"

BTVV-Thứ tư, ngày 30/09/2015 17:04 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc của mình, NSND Lan Hương cho biết, điều quan trọng không phải nấu ăn ngon mà là đem đến sự ấm cúng cho gia đình.

Trong chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng ngày 30/9, hai khách mời - NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ - đã chia sẻ cùng khán giả về hạnh phúc giản đơn của mình. Trò chuyện cùng BTV Quang Minh, hai vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương tỏ ra rất hợp nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Họ dành cho nhau nhiều lời có cánh. Điều này cũng lý giải vì sao sau 10 năm yêu nhau và hơn 40 năm chung sống, hai nghệ sĩ chưa từng cãi vã một lần, có giận nhau cũng không quá một ngày.

"Với tôi, để có một gia đình hạnh phúc thì điều quan trọng là không khí ấm cúng mình mang đến cho mọi người. Không hẳn người phụ nữ phải làm được mọi việc hay nấu ăn giỏi vì ở nhà tôi, anh Kỷ cũng là người nấu ăn rất ngon", NSND Lan Hương chia sẻ.

Kể về chuyện tình ngọt ngào của mình, NSƯT Đỗ Kỷ cho biết hai người học cùng khóa tại Nhà hát Kịch Việt Nam, rồi từ tình bạn nảy nở thành tình yêu lúc nào không hay. Ấn tượng đầu tiên của anh về bà xã là rất tốt với mọi người, hy sinh bản thân cho công việc, gia đình và bạn bè. Đây cũng là những điều khiến anh tự hào nhất ở vợ mình.

Trong khi đó, nhắc lại quãng thời gian ông xã là sếp trực tiếp của mình, NSND Lan Hương chia sẻ chị cảm thấy hơi gò bó vì luôn phải gương mẫu trong mọi việc, chấp hành kỷ luật tốt hơn mọi người.

"Tôi không được phép làm điều gì khiến mọi người nghĩ xấu về anh, cũng không muốn mọi người nghĩ chồng làm lãnh đạo nên mình tinh tướng. Bởi vì tôi hoàn thành tốt thì công việc của anh cũng tốt" - NSND Lan Hương tâm sự.

Tuy làm việc cùng cơ quan nhưng theo nghệ sĩ Đỗ Kỷ cho biết, hai vợ chồng không bao giờ mang công việc về nhà tranh luận.

"Tôi quan niệm mọi việc ở cơ quan khi về đến nhà là gác lại, về nhà chỉ nói chuyện bạn bè, họ hàng, người thân. Điều quan trọng là tôi cũng chưa bao giờ quan niệm mình là sếp nên khi giao tiếp về công việc cũng thoải mái" - nghệ sĩ Đỗ Kỷ nói.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cặp nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước