NSND Lan Hương từng không thích danh xưng "em bé Hà Nội"

BTVV-Thứ năm, ngày 17/09/2015 17:48 GMT+7

VTV.vn - "Trước đây đã có một khoảng thời gian tôi không thích danh xưng 'em bé Hà Nội' vì khi ấy tôi còn trẻ và luôn muốn vượt qua được vai diễn đó" - NSND Lan Hương tâm sự.

NSND Lan Hương bén duyên với điện ảnh từ khi mới 10 tuổi với vai diễn trong bộ phim Em bé Hà Nội. Sau thành công này, chị tiếp tục tham gia nhiều phim khác như Thái sư Trần Thủ Độ, Những người sống quanh tôi... NSND Lan Hương đã có nhiều vai diễn thành công nhưng cho tới hiện tại, hình ảnh em bé Hà Nội hồn nhiên, trong trẻo trên màn ảnh vẫn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng nhiều khán giả.

Nói về thành công với bộ phim đầu đời, NSND Lan Hương tâm sự: “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được mọi người gọi với danh xưng NSND Lan Hương - Em bé Hà Nội. Tuy nhiên, trước đây đã có một khoảng thời gian tôi không thích danh xưng này. Lúc ấy, tôi còn trẻ và luôn muốn vượt qua được vai diễn đó".

"Khoảng hơn 10 năm gần đây, tôi lại chỉ muốn được mọi người gọi là em bé Hà Nội vì đó là vai diễn cho tôi khoảng thời gian hạnh phúc nhất" - NSND Lan Hương tâm sự - "Tuổi già hay hoài niệm nên thi thoảng tôi lại xem lại phim để nhớ về tuổi thơ, để có cảm giác cuộc đời thật thú vị”.

Nhớ về tuổi thơ của mình, NSND Lan Hương cho biết chị từng là một cô bé bướng bỉnh, được mọi người trong gia đình yêu thương, chiều chuộng. Vì vậy, khi tham gia bộ phim Em bé Hà Nội, nhiều lúc chị cũng quái tính, khó chiều. Chị cũng tiết lộ diễn xuất trong bộ phim hoàn toàn theo chỉ đạo của đạo diễn.

Ngoài vai diễn em bé Hà Nội, NSND Lan Hương cho biết, vai diễn Đàm Hoàng hậu trong bộ phim Thái sư Trần Thủ Độ cũng là một vai diễn khiến chị ấn tượng bởi nó hoàn toàn khác với hình ảnh, cá tính ngoài đời của chị.

"Đàm Hoàng hậu là một người đàn bà mạnh mẽ và hơi ghê gớm, đáo để. Vì thế, để hóa thân vào nhân vật, tôi phải tập và suy nghĩ rất kỹ", NSND Lan Hương nói.

Sau nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn, ở thời điểm hiện tại, NSND Lan Hương cho rằng mình là một người thành công.

"Tôi có thành công. Tôi là một nghệ sĩ may mắn" - NSND Lan Hương chia sẻ - "Trong suốt khoảng gian từ năm 10 tuổi đến nay, với rất nhiều vai diễn trên truyền hình, trên sân khấu thành công, nghĩ lại tôi thấy mình là người may mắn. Mọi người nói tôi vất vả nhưng tôi lại nghĩ có sự vất vả đó thì mình mới được như bây giờ. Cuộc sống có mảng sáng, mảng tối, không có mảng tối thì cũng không biết đâu là mảng sáng".

Để hiểu thêm về công việc cũng như cuộc sống của NSND Lan Hương, mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước