NSND Minh Châu: "Đóng phim không đủ nuôi tôi và con"

Chu Anh-Thứ tư, ngày 23/03/2016 10:34 GMT+7

NSND Minh Châu (Ảnh: Chu Anh)

VTV.vn - "Nghề diễn viên không nuôi nổi chính tôi và con cái" - NSND Minh Châu chia sẻ khi nói về ngã rẽ khiến bà chuyển sang công việc buôn bán bất động sản.

Có duyên với đạo diễn - người bạn học cùng khóa

Trong phim mới về đề tài nông thôn Gia phả của đất, NSND Minh Châu đã được NSƯT - đạo diễn Quốc Trọng mời đảm nhận vai Ngân - một người đàn bà sắc sảo, toan tính, làm nghề buôn bán, môi giới bất động sản. Một điểm trùng hợp là vai diễn này giống với NSND Minh Châu ở ngoài đời, khi bà cũng là một đại gia bất động sản có tiếng.

Nói về lý do chọn NSND Minh Châu cho nhân vật này, đạo diễn Quốc Trọng cho biết ông chỉ quan tâm đến tính hợp vai đối với diễn viên. "Tôi với Minh Châu là bạn của nhau. Tôi thấy vai này rất hợp với Châu nên gọi điện mời Minh Châu", đạo diễn nói.


Đạo diễn Quốc Trọng và NSND Minh Châu

Đạo diễn Quốc Trọng và NSND Minh Châu

Đối với NSND Minh Châu, mỗi khi được đạo diễn Quốc Trọng mời đóng phim, bà đều rất tin tưởng và không ngần ngại nhận lời. NSND Minh Châu và đạo diễn Quốc Trọng là bạn học cùng khóa và từng hợp tác nhiều phim với nhau, trong đó, gần đây nhất là phim Bí thư Tỉnh ủy. Khó ai và bản thân NSND Minh Châu có thể ngờ rằng bà lại có thể hóa thân thành một người đàn bà nông thôn hút thuốc lào "điệu nghệ" giống đến như vậy. Khi đóng phim của đạo diễn Quốc Trọng, NSND Minh Châu chia sẻ bà có cơ hội khai thác chính bản thân mình với nhiều góc cạnh khác nhau.

NSND Minh Châu cũng cảm phục những gì mà đạo diễn Quốc Trọng cống hiến cho nghề. Bà chia sẻ đạo diễn Quốc Trọng hoàn toàn có thể chọn những bộ phim dễ làm. Thế nhưng, đạo diễn Quốc Trọng lại thích chọn các bộ phim đề tài nông thôn. Hơn nữa, phim nào càng khó làm thì ông lại càng "lao vào".

Buôn bán đất để nuôi nghề diễn viên

Một trong những điểm khiến mọi người chú ý về vai diễn của NSND Minh Châu và bộ phim lần này của bà chính là việc hóa thân thành một đại gia bất động sản. NSND Minh Châu chia sẻ rất nhiều người bảo phim này bà chẳng cần diễn gì nhiều, chỉ cần "bê nguyên si" những gì đang có ở ngoài đời. Trong buổi họp báo ra mắt phim, NSND Minh Châu cũng trải lòng nói về lý do khiến bà làm thêm công việc này.

"Công việc đóng phim không đủ để tôi nuôi nổi bản thân và con gái. Khi cuộc sống đẩy tôi đến chân tường, nếu không làm thì tôi sẽ chết. Chính vì thế, tôi nghĩ mình cần làm thêm một nghề gì đó để nuôi gia đình và chính nghề diễn đang đeo đuổi. May mắn là tôi được ông trời thương nên công việc đang làm có thể trang trải để nuôi mình, nuôi con" - NSND Minh Châu chia sẻ.


NSND Minh Châu trong phim Gia phả của đất

NSND Minh Châu trong phim Gia phả của đất

Nói về sự trùng lặp giữa nhân vật trong phim và mình ngoài đời, NSND Minh Châu cho biết điều này chỉ dừng lại ở hình thức còn nội dung hoàn toàn khác hẳn. Vai Ngân của NSND Minh Châu là người đàn bà làm nghề buôn bán đất đai, lợi dụng các kẽ hở của cơ chế nhà nước để trục lợi. Để có chỗ dựa tốt, Ngân không ngần ngại bảo con gái đi dụ dỗ, tán tỉnh Trần Danh (Danh Tùng đóng) - con trai của bí thư huyện ủy.

“Bà Ngân là người thao lược, sắc sảo, khôn ngoan, dám nghĩ đến cả việc đưa con gái vào cả những vụ làm ăn của mình như vậy. Ngoài đời, tôi có kinh doanh bất động sản thật nhưng chưa bao giờ dám nghĩ đến những chuyện như thế”, NSND Minh Châu cười.

Bộ phim Gia phả của đất sẽ được phát sóng vào 20h40 thứ 4,5,6 trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 24/3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước