NSND Trung Đức: "Ca sĩ không lãng mạn sao hát hay được"

BTVV-Thứ ba, ngày 15/09/2015 16:30 GMT+7

VTV.vn - Tự nhận mình là người lãng mạn, NSND Trung Đức tâm sự không có sự lãng mạn ấy, người ca sĩ không thể hát hay.

Là khách mời của chương trình Bữa trưa vui vẻ hôm nay (15/9), NSND Trung Đức đã chia sẻ cùng khán giả nhiều câu chuyện cảm động trong khoảng thời gian hơn 30 năm đi hát. Trong đó, ông cũng không quên nhắc tới những năm tham gia kháng chiến.

NSND Trung Đức sinh ra ở làng La Cả thuộc Hà Đông, Hà Nội, trong gia đình không ai theo nghệ thuật, bố mẹ đều là nông dân. Năm 1972, NSND Trung Đức đi bộ đội. Ông đã có một khoảng thời gian làm lái xe trên tuyến đường Trường Sơn máu lửa.

Kể về mối duyên đưa ông đến với nghiệp hát, NSND Trung Đức cho biết rời bộ đội, ông quyết định đăng ký dự thi Trường Âm nhạc Việt Nam, sau này là Học viện Âm nhạc Quốc gia. Sau khi ra trường, ông về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long rồi chuyển sang Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Với khán giả yêu nhạc, hình ảnh của NSND Trung Đức luôn gắn liền với những ca khúc về người lính, còn bản thân người nghệ sĩ gạo cội lại cho rằng tất cả các ca khúc từng được ông hát đều có cảm xúc riêng.

"Người nghệ sĩ phải có trách nhiệm với từng câu, từng chữ mà mình hát. Những bài hát mà tôi từng hát đều có những cảm xúc, dấu ấn riêng", NSND Trung Đức chia sẻ.

"Những ca khúc tôi hát đa phần đều về chủ đề người lính. Vì thế, mỗi lần cất tiếng hát là một lần tôi nhìn thấy trước mắt mình hình ảnh của những người bạn, những người đồng đội đã nằm lại nơi chiến trường trong kháng chiến. Tôi may mắn là người sống sót trở về và có giọng hát để tiếp tục cống hiến".

Bên cạnh đó, NSND Trung Đức khẳng định để trở thành một người nghệ sĩ chân chính, ngoài sự cống hiến, mỗi ca sĩ cần có cả niềm đam mê chân thành với nghề.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của NSND Trung Đức qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước