NSƯT Công Lý: Với Cường Lâm ở Mê cung, tôi mất hơn 1 tiếng hóa trang mỗi ngày

Đ.H-Thứ hai, ngày 03/06/2019 06:42 GMT+7

NSƯT Công Lý trong cuộc giao lưu với độc giả Báo điện tử VTV News.

VTV.vn - "Mỗi lần ra phim trường, tôi mất hơn 1 tiếng đồng hồ để hóa trang thành nhân vật Cường Lâm, tẩy trang cũng mất nửa tiếng" - NSƯT Công Lý chia sẻ.

Sau vai Lâm "đồ tể" ở phim Những cô gái trong thành phố nhận được nhiều tình cảm của khán giả truyền hình, NSƯT Công Lý bất ngờ xuất hiện với một vai diễn hoàn toàn mới mẻ - ông trùm ma túy Cường Lâm trong Mê cung.

Chia sẻ về hai vai diễn này trong cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả Báo điện tử VTV News, Công Lý cho biết, khoảng 7-8 năm về đây, anh toàn được mời những vai dạng thân phận, hơi bi kịch.

Dù nhập vai Lâm "đồ tể" một cách ngọt ngào như vậy nhưng Công Lý không hề mất công sức gì vì cảm xúc khi diễn đến rất tự nhiên. "Tôi đã tìm ra chìa khóa của vai diễn này là 'chân thành', vì thế, tôi cứ diễn nhân vật theo chìa khóa đó" - nam diễn viên chia sẻ.

NSƯT Công Lý: Với Cường Lâm ở Mê cung, tôi mất hơn 1 tiếng hóa trang mỗi ngày - Ảnh 1.

Vai Lâm trong "Những cô gái trong thành phố" đã lấy nhiều nước mắt của khán giả.

So sánh 2 nhân vật cùng tên Lâm này, Công Lý thừa nhận nhân vật Cường Lâm gây khó cho anh hơn. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày được mời làm một nhân vật ông trùm, nhưng khi đạo diễn Khải Anh đặt vấn đề, anh nghĩ rằng ít nhất với con mắt đạo diễn, họ nhìn thấy ở mình có một cái gì đó phù hợp với vai diễn thì họ mới mời mình tham gia.

Với Cường Lâm, khó khăn thứ nhất là về tạo hình, mỗi lần ra hiện trường, chuyên gia hóa trang Phạm Thái phải dành cho anh hơn 1 tiếng đồng hồ để tạo hình Cường Lâm. Sau khi quay xong, tẩy trang cũng mất nửa tiếng.

"Về tạo hình nhân vật, tôi phải cảm ơn chuyên gia hóa trang trước đó đã mất rất nhiều thời gian để nghĩ tạo hình nhân vật cho Cường Lâm. Khi có tạo hình rồi, nhiệm vụ của tôi là phải nghĩ làm sao để mình diễn cho phù hợp với tạo hình đó" - Công Lý nói.

NSƯT Công Lý: Với Cường Lâm ở Mê cung, tôi mất hơn 1 tiếng hóa trang mỗi ngày - Ảnh 2.

Ông trùm Cường Lâm là một vai diễn làm khó cho Công Lý.

Thứ hai, đạo diễn Khải Anh cho Cường Lâm nói rất ít, chỉ nói khi thật cần và toàn biểu cảm bằng mắt, làm sao phải ra cái uy đúng ông trùm.

Sau 30 năm làm nghề, đến bây giờ, Cường Lâm vẫn là vai diễn thử thách, khó khăn đối với nam diễn viên. "Phía trước tôi vẫn muốn được thử sức với những vai khó khăn hơn nữa. Nếu cho rằng mình đã đạt đến giới hạn, tức là mình chỉ dừng lại ở đó thôi" - NSƯT Công Lý cho biết.

Khán giả kỳ vọng vào mình càng lớn bao nhiêu thì mình càng áp lực bấy nhiêu. Anh lấy ví dụ chương trình Táo quân, từng thành viên tham gia vào chương trình luôn phải đặt ra câu hỏi làm sao năm sau hay hơn năm trước, vai diễn sau của mình làm thế nào để khán giả hài lòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước