NSƯT Hương Dung: "Người ta nghĩ tôi chỉ hợp đóng vai người giàu"

BTVV-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:22 GMT+7

VTV.vn - NSƯT Hương Dung tâm sự nhiều người cho rằng chị chỉ vào vai những người phụ nữ quyền lực, giàu có, nhất là sau vai diễn bà Dung trong phim Chạy án.

Với những khán giả theo dõi bộ phim Chạy án, nhiều người sẽ không thể quên nhân vật bà Dung do NSƯT Hương Dung thủ vai. Đây là một trong những vai diễn xuất sắc trong sự nghiệp của chị, tới mức ra đường nhiều người vẫn gọi chị là “mẹ Cao Thanh Lâm”. Tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ hôm nay (28/10), NSƯT Hương Dung đã có những chia sẻ về vai diễn đáng nhớ này.

NSƯT Hương Dung tâm sự: "Từ vai bà Dung trong bộ phim Chạy án, khán giả bắt đầu đóng đinh tôi vào dạng vai hơi ghê gớm, những người phụ nữ quyền lực, có sự áp đảo với gia đình. Vì thế, sau này khi các đạo diễn liên hệ cho những vai tương tự, mình cũng không dám nhận vì sợ các vai bị lặp lại. Đến giờ, mọi người vẫn bị ấn tượng vai đó.

Nhiều người không biết Hương Dung là ai nhưng khi nói là bà vợ thứ trưởng trong phim Chạy án thì lại nhao cả lên. Người ta có xin địa chỉ của tôi thì cũng đề là vợ Thứ trưởng chứ không đề Hương Dung. Gia tài lớn nhất của người nghệ sĩ là vai diễn để lại ấn tượng cho khán giả. Tôi có cả một gia tài".

Bên cạnh diễn xuất, NS Hương Dung còn đảm nhận công việc lồng tiếng cho các bộ phim truyền hình. Chị nói: "Lồng tiếng phim cũng là một kinh nghiệm để mình đi giảng dạy lớp diễn viên trẻ. Khi lồng tiếng, không có nhân vật nào khó cả, nó chỉ khó khi nghệ sĩ không chịu tích lũy, đầu tư và quan sát. Với tôi, những vai có tính cách mạnh sẽ khó hơn chút vì phải truyền tải cảm xúc của nhân vật đến khán giả".

Sau hơn 30 năm theo nghiệp diễn, NSƯT Hương Dung đánh giá bản thân đã có một sự nghiệp thành công với nhiều vai diễn được khán giả công nhận và yêu mến. Trong cuộc sống, người nghệ sĩ gạo cội này lại có quan điểm khá thú vị: "Làm người cốt phải giữ được sự tử tế. Làm người tốt quan trọng hơn là người thành đạt vì người thành đạt chưa chắc đã hạnh phúc nhưng người tử tế chắc chắn sẽ hạnh phúc".

“Trong xã hội bây giờ, người ta chú ý nhiều đến yếu tố vật chất. Nhiều người chỉ quan tâm tới mua được nhà, được xe, được đất mà quên đi nhiều điều quan trọng hơn. Đó là sự tử tế giữa mọi người với nhau. Vì vậy người sống tử tế là người hạnh phúc”, NSƯT Hương Dung nói.


NSƯT Hương Dung không kìm nén được cảm xúc khi nhớ tới vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim Săn bắt cướp.

NSƯT Hương Dung không kìm nén được cảm xúc khi nhớ tới vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim Săn bắt cướp.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của NSƯT Hương Dung trong chương trình Bữa trưa vui vẻ qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước