“Chạy án” (P1) trở lại trên sóng VTV3

Chi Nguyễn-Thứ năm, ngày 11/09/2014 06:00 GMT+7

Cảnh trong phim "Chạy án"

Phần 1 của bộ phim truyền hình “ăn khách” – Chạy án – sẽ trở lại với khán giả vào 11h các ngày từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ hôm nay (11/9).

Lên sóng lần đầu vào năm 2006 trên VTV1, Chạy án – bộ phim thuộc series phim Cảnh sát hình sự của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN (VFC) – đã nhanh chóng gây được ấn tượng với khán giả. Dựa trên vụ án Mai Văn Dâu có thật cùng nhiều chuyên án nổi cộm khác về đề tài tham nhũng, đạo diễn Vũ Hồng Sơn đã “bóc trần không thương tiếc” những mảng tối của xã hội.

Đây được xem là bộ phim mang nội dung hấp dẫn, gay cấn và đậm chất thời sự của đạo diễn Vũ Hồng Sơn. Chạy án phản ánh những vụ án khác nhau với những nhân vật “anh chị” đình đám, những phi vụ động trời, những vụ chạy tội và hối lộ quan chức. Đó là loại tội phạm không gây đổ máu nhưng lại là cản trở lớn cho sự phát triển xã hội – tội phạm kinh tế. Bên cạnh đó, cảnh ăn chơi sa đọa của cậu công tử nhà giàu cũng là “cội nguồn gốc rễ” của bộ phim nổi tiếng này.

DV Việt Anh và Phan Hòa trong phim Chạy án

DV Việt Anh và Phan Hòa trong phim "Chạy án"

Qua diễn biến phim, khán giả thấy được hình hài của những con người cụ thể; sự thoái hoá, biến chất của những kẻ có chức quyền và sự quả cảm, dám sống chết để bảo vệ lẽ phải, làm chứng cho sự thật. Xem Chạy án, mỗi khán giả tự như thấy có mình trong đó, tự ý thức về xã hội đang tồn tại giữa cái thiện và cái ác, trong từng hành động “làm lành, tránh dữ”.

Chạy án có một cốt truyện “đa ngôn” với sự thu xếp khéo léo và có sức sáng tạo trong ứng xử của nhân vật. Đề cập đến những vấn đề xã hội đang được quan tâm, bộ phim không làm người xem cảm thấy phô mà luôn lôi cuốn họ vào những tình tiết hấp dẫn, gay cấn.

Những cảnh phim trong Chạy án

Những cảnh phim trong "Chạy án"

Ngoài kịch bản hay, diễn xuất thành công các diễn viên như: Dũng Nhi – vai Thứ trưởng Cao Đức Cẩm, Hương Dung – vai vợ Thứ trưởng, Việt Anh – vai Cao Thanh Lâm (con trai Thứ trưởng), Phan Hòa – vai Hoa hậu Minh Phương (sau này là vợ Lâm),… cũng là một điều đáng kể làm nên dấu ấn cho Chạy án.

Chạy án từng nhận giải “Phim truyền hình được khán giả yêu thích” năm 2006, giải Vàng tại Liên hoan Phim truyền hình quốc gia, giải Cánh diều Vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2006.

Từ tháng 9 này, khán giả truyền hình yêu mến Chạy án sẽ có dịp thưởng thức lại những diễn biến hấp dẫn trong 40 tập ở phần 1 của bộ phim vào 11h00 các ngày từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3, Đài THVN.

Tập 1 – Phần 1 của Chạy án sẽ được phát sóng hôm nay (11/9). Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước