NSƯT Kim Tiến bất ngờ tái xuất màn ảnh nhỏ

Cuộc sống thường ngày-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 22:16 GMT+7

Hình ảnh NSƯT Kim Tiến trên bản tin Cuộc sống thường ngày

Sau một thời gian dài vắng bóng trên Bản tin thời sự, NSƯT Kim Tiến đã bất ngờ xuất hiện trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Dù đã nghỉ công tác tại Đài truyền hình Việt Nam 13 năm nay nhưng giọng thuyết minh của NSƯT Kim Tiến - một trong những PTV kỳ cựu nhất, người đầu tiên dẫn các bản tin Thời sự của VTV - trong các bộ phim hay các chương trình vẫn được hàng triệu khán giả truyền hình yêu mến. Ngoài việc xuất hiện trên chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng ngày 8/2 trong vai trò một PTV, NSƯT Kim Tiến còn chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong quãng thời gian công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Đã 45 năm kể từ chương trình truyền hình đầu tiên, và 13 năm kể từ lần cuối lên hình với tư cách một PTV, hôm nay, cảm xúc của cô như thế nào khi được sống lại cảm giác dẫn bản tin trong một trường quay mới với một ekip cộng sự mới?

Trước tiên, phải nói là tôi vô cùng sung sướng và tự hào vì vẫn được thế hệ trẻ nhớ đến. Tiếp theo đó là những kỷ niệm ngày xưa bỗng ùa về khiến tôi cảm thấy trường quay rất mới, hiện đại nhưng vẫn có một không khí ấm áp, thân quen như cách đây hàng chục năm.

Cảm nhận của cô như thế nào đối với phong cách đưa tin mới của các chương trình ngày nay?

Chương trình hiện nay của Cuộc sống thường ngày so với cách đây khoảng nửa năm cho tới một năm trước cũng có nhiều khác biệt và tôi thấy hay ở chỗ các bạn đã đầu tư rất nhiều để mang tới những gì tốt đẹp nhất cho khán giả. Với vị trí là một khán giả, tôi chỉ nói theo cảm giác của bản thân mình. Cảm ơn các bạn vì đã luôn thay đổi, luôn cải tiến và đó là những điểm khác với ngày xưa.

Cô có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại cho khán giả?

Hiện nay, tôi vẫn được các bạn trẻ tìm đến để học hỏi về những kinh nghiệm về dẫn bản tin thời sự chính luận. Cũng vì vậy nên may mắn không bị mất nghề.

Cô đánh giá thế nào về phong cách dẫn của lứa phóng viên, BTV truyền hình trẻ hiện nay?

Các bạn trẻ đã thể hiện được khả năng toàn diện của mình. Ngày xưa, chúng tôi không đảm nhiệm nhiều vị trí như hiện nay bởi thời kỳ đầu của truyền hình, mọi người chỉ cố gắng hoàn thành công việc của mình. Tôi nghĩ lứa phóng viên, BTV truyền hình hiện nay có vốn kiến thức sâu rộng nên mới có thể làm tốt được.

Theo cô, bên cạnh chất giọng trời cho, những yếu tố cần thiết để trở thành một PTV giỏi là gì?

Trước tiên, một PTV giỏi cần có kiến thức văn hóa, kiến thức về nghề nghiệp. Thứ hai là cần có phát âm tiếng Việt chuẩn. Yếu tố thứ ba cần có là kinh nghiệm sống. Và, một trong những yếu tố tôi cho là quan trọng nhất chính là tình yêu đối với khán giả, đối với công việc của mình.

Hãy cùng theo dõi buổi trò chuyện thú vị của NSƯT Kim Tiến trong chương trình Cuộc sống thường ngày qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước