"Pha bẻ lái" ngoạn mục của nam sinh Hà Nội để có tấm vé vào cuộc thi Tháng “Đường lên đỉnh Olympia”

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 17:40 GMT+7

VTV.vn - Chỉ mong đạt được 250 điểm để bằng người có số điểm nhì cao nhất, nhưng Quang Minh lại "vượt mặt" giành luôn tấm vé bước vào cuộc thi Tháng Đường lên đỉnh Olympia 2020

Cuộc thi Tuần III Tháng II Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020 là cuộc đua đầy kịch tính của 4 thí sinh Văn Thị Khánh Huyền (THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc), Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội) và Đinh Thị Thanh Nhã (THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long). Bởi không những tìm chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế, cuộc thi tuần này còn tìm ra người có điểm nhì cao nhất để có tấm vé bước vào cuộc thi Tháng.

Hiện tại, số điểm nhì cao nhất thuộc về 2 thí sinh Bùi Thanh Hải (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) và Trần Anh Tuấn (THPT Tánh Linh, Bình Thuận) với 250 điểm. Vì thế, các thí sinh đã thi đấu hết sức mình, thậm chí là phải liều lĩnh.

Pha bẻ lái ngoạn mục của nam sinh Hà Nội để có tấm vé vào cuộc thi Tháng “Đường lên đỉnh Olympia” - Ảnh 1.

Trần Nhật Quang - Chủ nhân vòng nguyệt quế của cuộc thi Tuần III Tháng II Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Sự liều lĩnh đó được thể hiện rõ nhất ở phần thi Vượt chướng ngại vật, khi chỉ một hàng ngang gợi ý được mở, Quang Minh đã nhấn chuông giành quyền lời trả lời từ khóa trong sự ngỡ ngàng của khán giả cũng như 3 thí sinh còn lại. Câu trả lời chính xác đã giúp nam sinh Hà Nội vươn lên vị trí dẫn đầu mà trước đó Nhật Quang đã đạt được ở phần thi Khởi động.

Bước sang phần thi Tăng tốc, một lần nữa vị trí dẫn đầu lại được hoán đổi giữa Nhật Quang và Quang Minh. Nhật Quang giành được 220 điểm, Quang Minh 210 điểm, khoảng cách về điểm số là không nhiều. Tuy nhiên, với 50 điểm có được từ gói câu hỏi của Khánh Huyền và giành 20 điểm ở phần thi Về đích, Nhật Quang đã giữ vững ngôi vị đứng đầu với 290 điểm. Trong khi đó, Quang Minh chỉ cách người có số điểm nhì cao nhất là 40 điểm nên đây không phải lúc cần đến sự liều lĩnh.

Pha bẻ lái ngoạn mục của nam sinh Hà Nội để có tấm vé vào cuộc thi Tháng “Đường lên đỉnh Olympia” - Ảnh 2.

Với số điểm 280, Đỗ Quang Minh đã giành tấm vé cuối cùng bước vào cuộc thi Tháng.

Lựa chọn gói câu hỏi 10-10-20 và giành 40 điểm có ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng, Quang Minh tạm thời thở phào kết thúc phần thi Về đích với 250 điểm. Tuy nhiên, "pha bẻ lái" vào phút cuối khi giành được 30 điểm từ câu hỏi của Thanh Nhã, Quang Minh hiên ngang bước vào cuộc thi Tháng mà không cần đến câu hỏi phụ.

Kết thúc phần thi Về đích, chủ nhân vòng nguyệt quế thuộc về Nhật Quang với 290 điểm. Theo sau đó là Quang Minh 280 điểm, Thanh Nhã 160 điểm và Khánh Huyền 60 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Tuần III Tháng II Quý IV.

Cuộc thi Tháng II Quý IV với sự có mặt của 4 nhà leo núi Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội) sẽ được phát sóng vào 13h10 Chủ nhật (09/08) trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước