Thêm một kỷ lục gia xuất hiện tại Đường lên đỉnh Olympia 2020

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 16:06 GMT+7

VTV.vn - Với 120 điểm trong phần thi Khởi động, Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) chính thức ghi tên mình vào danh sách các kỷ lục gia của Đường lên đỉnh Olympia.

Cùng với Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Lê Minh hiện tại là người giữ số điểm Khởi động cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với 120 điểm. Trước đó, có Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) và Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) cũng đạt được thành tích ấn tượng này tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và 19.

Không chỉ có kiến thức sâu rộng và phong thái thi đấu tự tin, Lê Minh còn gây ấn tượng cho khán giả với sự hài hước trời cho của mình. Trong phần giới thiệu bản thân, Lê Minh tiết lộ khả năng plank (siết cơ bụng) trong 30 giây và sở thích hát trong phòng tắm khiến khán giả chỉ biết cười, nhưng khi bước vào phần thi Lê Minh lại nghiêm túc đến không ngờ. Chính sự tập trung cao độ đã giúp Lê Minh trả lời xuất sắc 12 câu hỏi của chương trình và giành số điểm tuyệt đối.

Thêm một kỷ lục gia xuất hiện tại Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Ảnh 1.

4 nhà leo núi của tuần này.

Đối thủ của Lê Minh trong cuộc thi Tuần II Quý IV này là Lộc Tài (THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP. Hồ Chí Minh), Bùi Thanh Hải (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) và Trần Anh Tuấn (THPT Tánh Linh, Bình Thuận). Cả 4 thí sinh đều ngang tài ngang sức khiến cuộc thi trở nên căng thẳng và kịch tính hơn. Nếu Lê Minh giành được 120 điểm tại phần thi Khởi động thì Thanh Hải cũng không kém cạnh khi trả lời chính xác 10 câu hỏi và mang về 100 điểm. Theo sau đó là Lộc Tài 70 điểm và Thanh Hải 60 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Lê Minh tiếp tục xuất sắc giữ vững ngôi vị dẫn đầu khi nhanh chóng trả lời từ khóa là "Thương binh" với một hàng ngang gợi ý được lật mở. Thậm chí cậu còn bỏ xa các đối thủ và giành được 370 điểm khi kết thúc phần thi Về đích. Với số điểm này, hiển nhiên Lê Minh trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế và giành tấm vé bước vào cuộc thi Tháng II Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Đường lên đỉnh Olympia Tuần II Tháng II Quý IV. 

Với 250 điểm, Anh Tuấn và Thanh Hải trở thành hai thí sinh có số điểm Nhì cao nhất cho đến thời điểm hiện tại. Liệu có xuất hiện thí sinh đánh bại được 2 chàng trai này? Hay họ sẽ gặp nhau tại câu hỏi phụ để giành tấm vé bước vào cuộc thi tháng?.

Câu trả lời sẽ có trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần III Tháng II Quý IV, được phát sóng lúc 13h10 Chủ nhật (02/08) trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước