Phim mới “Mạch ngầm vùng biên ải”: Bức tranh sinh động và rõ nét về cuộc sống vùng biên

PV-Thứ ba, ngày 08/12/2015 08:59 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim "Mạch ngầm vùng biên ải" với độ dài 34 tập sẽ lên sóng vào lúc 20h40 tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 28/12/2015.

Sau nhiều bộ phim chính luận ghi được dấu ấn như Cảnh sát hình sự, Chủ tịch tỉnh, Đàn trời... đạo diễn Bùi Huy Thuần sẽ mang đến một bộ phim mới với màu sắc khác mang tên Mạch ngầm vùng biên ải. Bộ phim là câu chuyện tình yêu day dứt của hai con người với hai số phận bi kịch.

Long mồ côi từ nhỏ. Để trốn bỏ quá khứ đau thương, anh một mình lên vùng biên giới làm ăn rồi trở thành một ông trùm bảo kê khét tiếng cho những đường dây buôn lậu. Hoài là một cô gái quê, vì thương mẹ, mong muốn ra ngoài kiếm tiền đã không may bị chính những người thân của mình lừa bán sang biên giới, chịu cảnh làm vợ chung.

Trải qua nhiều đau thương, cô cũng trốn được về Việt Nam nhưng với bao ê chề, tủi nhục và tưởng chừng đã mất hoàn toàn niềm tin vào cuộc sống. Long và Hoài, hai số phận khổ đau đó tình cờ gặp và gắn kết với nhau. Sự chân thành cưu mang của Long đã giúp Hoài có lại niềm tin vào cuộc sống, trong khi chính những tình cảm ấm áp của Hoài đã khiến Long tìm thấy mục đích sống đích thực của mình và mong muốn thoát khỏi con đường lầm lạc.

Nhưng bi kịch vẫn đeo đuổi hai người. Hoài phát hiện ra mình đã mang thai nhưng đó không phải đứa con của Long mà của người cô bị bán đến làm vợ. Trong khi đó, Long cũng không dễ hoàn lương bởi những kẻ dựa vào anh kiếm lợi không muốn buông tha anh, thậm chí còn sẵn sàng vùi Long xuống bùn đen nếu anh "muốn làm người tốt".

Những tưởng Long sẽ có cái kết của hoàn cảnh "Ai cho tôi lương thiện" thì anh nhận ra, xung quanh mình còn biết bao người tốt, những tấm lòng tử tế. Họ chính là động lực để cả những người lầm lỡ như Long, như Hoài có thể làm lại cuộc đời.

"Mạch ngầm vùng biên ải" hứa hẹn sẽ là một tác phẩm ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình đến tận tập cuối cùng.

Mạch ngầm vùng biên ải - Phim hình sự sẽ lên sóng VTV năm 2015 Mạch ngầm vùng biên ải - Phim hình sự sẽ lên sóng VTV năm 2015

(VTV.vn) - "Mạch ngầm vùng biên ải" là bộ phim về đề tài hình sự đáng chú ý trong năm 2015. Phim khắc họa cuộc chiến chống nạn buôn người, buôn gỗ, buôn lậu hàng qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước