Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020: "Vũ trụ điện ảnh VTV" bước vào cuộc chiến

PV-Thứ tư, ngày 26/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bước sang vòng bình chọn 2 của VTV Awards 2020, 5 bộ phim truyền hình đình đám của VFC chính thức đối đầu nhau.

Hoa hồng trên ngực trái (SBD 021)

Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020: Vũ trụ điện ảnh VTV bước vào cuộc chiến - Ảnh 1.

Lấy đề tài quen thuộc về gia đình, Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện đa chiều về cuộc sống gia đình, hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. 

Phim có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. Với kịch bản đầy hấp dẫn, phim xoay quanh mối quan hệ muôn thuở mẹ chồng - nàng dâu, những xung đột giữa vợ - chồng, "chính thất" - "tiểu tam".

Bộ phim có nhiều tình tiết gần gũi, quen thuộc với cuộc sống đời thường, thêm vào đó có nhiều tình huống gay cấn, hấp dẫn với sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc như Hồng Diễm, Diệu Hương, Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh... 

Bộ phim đã được giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc ở Giải Cánh diều bạc 2019. Bộ phim được đạo diễn bởi NSƯT Vũ Trường Khoa. 

Nhà trọ Balanha (SBD 080)

Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020: Vũ trụ điện ảnh VTV bước vào cuộc chiến - Ảnh 2.

Nhóm bạn trẻ Lâm, Bách, Nhân kinh doanh homestay để có đủ tiền thực hiện giấc mơ chung. Tuy nhiên họ sớm “vỡ mộng” khi phải đối mặt với cơm, áo, gạo tiền luôn thường trực và đặc biệt là những thất bại liên tiếp trong cuộc sống. Họ thất bại trong công việc, thất bại trong chính gia đình của mình, thất bại trong tình yêu và cuối cùng, điều họ tưởng vững bền nhất – tình bạn cũng có lúc tan vỡ. Bộ phim do đạo diễn Khải Anh đảm nhận. 

Bộ phim truyền hình sitcom với nhiều tình tiết hài hước, vui nhộn nhanh chóng lấy được cảm tình của khán giả trẻ. Nhà trọ Balanha nhanh chóng trở thành cơn sốt, đẩy mạnh tên tuổi của dàn diễn viên trẻ như Xuân Nghị, Trần Vân, Quỳnh Kool, Công Dương, Bích Ngọc, Trần Nghĩa...

Những ngày không quên (SBD 081)

Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020: Vũ trụ điện ảnh VTV bước vào cuộc chiến - Ảnh 3.

Lấy những nhân vật chính của bộ phim gia đình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” , bộ phim ‘Những ngày không quên’ tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống, khi dịch Covid hoành hành. Bộ phim do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đảm nhận. 

Tiếp nối sức hút của bộ phim Về nhà đi con, Những ngày không quên có thêm hơi thở của cuộc sống hiện tại khi cả nước phòng chống dịch nhưng theo hướng nhẹ nhàng, hài hước hơn nhưng vẫn lồng ghép những thông điệp tuyên truyền ý nghĩa và thiết thực. 

Tình yêu và tham vọng (SBD 079)

Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020: Vũ trụ điện ảnh VTV bước vào cuộc chiến - Ảnh 4.

Tình yêu và tham vọng xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa Nguyên Minh, giám đốc tập đoàn Hoàng Thổ và Phong, Tổng giám đốc địa ốc Bách hợp. Trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, Minh và Phong, đứng ở 2 đầu chiến tuyến, đã dùng mọi biện pháp, thậm chí cả thủ đoạn để vượt qua đối thủ. Tình yêu và tham vọng do đạo diễn Bùi Tiến Huy thực hiện.

Lấy đề tài về cuộc chiến thương trường ở lĩnh vực bất động sản, Tình yêu và tham vọng nhanh chóng trở thành một làn gió mới trong dòng phim truyền hình. 

Sinh tử (SBD 022)

Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020: Vũ trụ điện ảnh VTV bước vào cuộc chiến - Ảnh 5.

Bối cảnh phim ở tại một địa phương hư cấu có tên gọi là tỉnh Việt Thanh. Bộ phim khắc họa cuộc chiến chống tham nhũng của Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh thủ vai) cùng những người cộng sự của ông trong đó nổi bật lên vai trò của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thông qua đó, nêu bật khao khát làm trong sạch bộ máy lãnh đạo địa phương, tính thượng tôn pháp luật và sự ấm áp tình người. Bộ phim do đạo diễn NSND Khải Hưng thực hiện.

Với dàn diễn viên thực lực cùng nội dung chính luận sâu sắc, Sinh tử thu hút khán giả bởi đi sâu vào cuộc đấu đá quyền lực giữa phe phái chính trị. 

Khán giả có thể bình chọn cho các đề cử mình yêu thích thông qua 2 hình thức:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8069 (1.000đ/tin). Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước