Phim Việt một tập: Thu hút khán giả theo cách khác biệt

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 08:00 GMT+7

"Bàn tay đen" là một bộ phim nằm trong dự án phim Việt một tập của VTV

Dự án phim Việt một tập được Đài THVN đầu tư về cả nội dung và chất lượng sản xuất đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả truyền hình và người làm phim.

Sau hơn 1 năm lên sóng VTV, dòng phim một tập đã khẳng định thế mạnh là phản ánh nhanh những vấn đề thời sự của cuộc sống đương đại, cập nhật những vấn đề bức xúc trong xã hội và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Đây là kết quả từ sự tâm huyết của đội ngũ làm phim lâu năm, sự mạo hiểm của những người làm phim trẻ mới vào nghề, và sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ diễn viên.

Ngoài việc đưa đến cho khán giả "món ăn" hấp dẫn trên sóng truyền hình, theo nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, phim một tập thu hút khán giả theo một cách khác biệt. “Theo dõi dòng phim một tập đã khá lâu, tôi cho rằng nó đang tạo cho khán giả thói quen chờ đón, theo dõi và rồi suy ngẫm một bộ phim. Điều này ít xảy ra với phim dài tập. Phim một tập phát triển ý tưởng sâu, đòi hỏi thời gian dài hơn, kéo khán giả quan tâm theo một cách khác biệt. Đối với người làm nghề phim một tập, đây lại là cơ hội lớn” - cô đánh giá.

Có thể thấy, với hàng loạt những bộ phim hay, đề tài hấp dẫn, cách tiếp cận phong phú của nhiều thế hệ đạo diễn, biên kịch, dòng phim một tập lên sóng trong thời gian qua đã góp phần làm phong phú món ăn tinh thần của khán giả truyền hình.

Hãy cùng lắng nghe ý kiến của những người trong nghề và khán giả truyền hình về dòng phim một tập qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước