Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần vào thành công của LHTHTQ 38

Đ.H-Thứ hai, ngày 17/12/2018 15:02 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phan Văn Đa cho biết qua rà soát, hiện công tác chuẩn bị cho LHTHTQ 38 đã được thực hiện rất chu đáo.

Sáng nay (17/12), tại Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra buổi họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38. Trước đó, Ban tổ chức LHTHTQ đã tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội vào ngày 13/12. Liên hoan năm nay sẽ diễn ra từ ngày 19/12 đến 22/12/2018 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là sự kiện do Đài THVN chủ trì, lần đầu tiên Đài PT-TH Lâm Đồng đăng cai tổ chức và là sự kiện lớn nhất trong năm của những người làm truyền hình Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo có ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ 38; ông Nguyễn Tấn Lộc, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban tổ chức LHTHTQ 38.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần vào thành công của LHTHTQ 38 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và đại diện Ban tổ chức LHTHTQ 38 tại buổi họp báo.

Công tác chuẩn bị LHTHTQ 38 được thực hiện rất chu đáo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Văn Đa cho biết, thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động phối với Đài THVN; UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các các sở ban ngành, UBND TP Đà Lạt phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức LHTHTQ 38 để chuẩn bị đầy đủ các đầu việc cần thiết.

Hiện nay, qua việc rà soát kỹ càng tất cả các công việc cho thấy, công tác chuẩn bị đã được thực hiện rất chu đáo. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào thành công của LHTHTQ 38.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần vào thành công của LHTHTQ 38 - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Phan Văn Đa cho rằng, LHTHTQ 38 là dịp thuận lợi để địa phương thông qua các cơ quan báo chí chia sẻ thông tin, quảng bá hình ảnh về thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mong muốn bên cạnh việc truyền tải thông tin về LHTHTQ 38, các phóng viên có thể quảng bá cho địa danh du lịch Đà Lạt, quảng bá các thương hiệu của Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung...

LHTHTQ 38 sẽ là một kỳ Liên hoan ấn tượng và thành công tốt đẹp

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ 38 cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các sở ban ngành, Đài PT-TH Lâm Đồng phối hợp với Đài THVN trong suốt 1 năm qua để chuẩn bị cho LHTHTQ lần thứ 38. Với một khối lượng lớn công việc đã thực hiện, đến lúc này, Ban tổ chức có thể tin tưởng công tác chuẩn bị cho Liên hoan tốt đẹp, đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần vào thành công của LHTHTQ 38 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 phát biểu tại buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, Ban tổ chức đã nhận được 497 tác phẩm dự thi với 9 thể loại. Trong đó, thể loại Phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (153 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương cũng như những vấn đề nóng trên cả nước trong năm qua.

Điểm mới đáng chú ý là từ kỳ Liên hoan này, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài đều được tham gia dự thi. Bên cạnh đó, LHTHTQ lần thứ 38 cũng là năm đầu tiên thể loại Phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập.

Sẵn sàng trước thềm khai mạc LHTHTQ 38

Tiếp tục cho biết về công tác chuẩn bị, ông Nguyễn Tấn Lộc, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban tổ chức LHTHTQ 38 chia sẻ, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Đài THVN đã có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị. Đến thời điểm này, toàn bộ công việc đã được chuẩn bị chu đáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng: Công tác chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần vào thành công của LHTHTQ 38 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tấn Lộc, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban tổ chức LHTHTQ 38.

Ông Nguyễn Tấn Lộc cho biết, các hoạt động của LHTHTQ 38 sẽ diễn ra tại 3 địa điểm ở TP Đà Lạt: Các hoạt động chính ở khách sạn Palace, Ban Giám khảo chấm giải tại khách sạn Du Parc, Lễ khai mạc và bế mạc diễn ra tại Nhà văn hóa Lâm Đồng. Hiện tại, các hạ tầng kỹ thuật, nhân sự... đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn sàng trước thềm khai mạc LHTHTQ.

Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 38 diễn ra vào 20h10 ngày 19/12/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1).

Lễ Bế mạc và Trao giải diễn ra vào 20h00 ngày 22/12/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng (truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài PT - TH Lâm Đồng và phát lại trên kênh VTV1 vào 14h15 ngày 23/12).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước