Phóng viên Tuổi trẻ và hành trình đưa vụ bạo hành trẻ mầm non ra ánh sáng

Thùy Hương (Theo Cuộc sống thường ngày)-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 19:38 GMT+7

VTV.vn - Để đưa những thước phim kinh hoàng về vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non Mầm xanh ra ánh sáng, các phóng viên Tuổi trẻ đã gặp phải không ít khó khăn.

Phóng sự "Kinh hoàng bạo hành trẻ mầm non" do Truyền hình Tuổi trẻ thực hiện vừa nhận giải Bạc tại Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 37 diễn ra vào tối qua (16/12) tại Thanh Hóa. Có thể nói, những hình ảnh tại trường mầm non Mầm xanh đã làm dậy sóng dư luận, khiến cho công chúng bàng hoàng, phẫn nộ. Đến lúc này, những bảo mẫu thiếu nhân cách đã bị xử lý theo pháp luật, những trẻ em bị bạo hành cũng đã được chuyển đến những ngôi trường đảm bảo hơn.

Để có được kết quả này, các phóng viên của báo Tuổi trẻ đã phải làm việc rất vất vả. Để giúp khán giả tìm hiểu về hành trình đưa việc bạo hành tại trường mầm non ra ánh sáng, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (17/12) đã mời tới trường quay anh Đặng Anh Tuấn, Trưởng Ban Truyền hình báo Tuổi trẻ.

Anh Đặng Anh Tuấn chia sẻ khi biết thông tin trường mầm non Mầm xanh thường xuyên bạo hành trẻ em, phòng Truyền hình của báo Tuổi trẻ đã tổ chức cuộc họp với các phóng viên và biên tập để bàn về hướng triển khai đề tài.

Lợi dụng kẽ hở là cơ sở Mầm xanh thường xuyên thay đổi bảo mẫu, phóng viên báo Tuổi trẻ đã thâm nhập vào nơi này với tư cách một bảo mẫu xin việc. Theo tiết lộ của anh Đặng Anh Tuấn, người ghi lại những hình ảnh này chính là một nữ phóng viên trẻ vừa tốt nghiệp đại học. Bên cạnh người trực tiếp thâm nhập vào hiện trường, ban biên tập báo Tuổi trẻ cũng tổ chức một nhóm các phóng viên luôn "trực chiến" bên ngoài để hỗ trợ.

"Trong quá trình một tháng thâm nhập với 11 camera ghi hình, phóng viên đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh. Chúng tôi luôn cố gắng để đảm bảo sự cân bằng giữa tính nhân văn và tính pháp lý khi thực hiện đề tài này. Đã nhiều lần, phóng viên của chúng tôi can ngăn khi các bảo mẫu hành hạ các cháu bé", anh Đặng Anh Tuấn chia sẻ.

Ít ai biết rằng những hình ảnh trong đoạn clip được báo Tuổi trẻ công bố lại chưa phải là những hình ảnh rùng rợn nhất. Anh Tuấn cho biết trong quá trình điều tra, phóng viên đã ghi lại được cảnh tượng các bảo mẫu đặt tay cháu bé lên thớt và lấy dao để hù dọa. Nhìn những cảnh tượng như vậy, các phóng viên không khỏi cảm thấy xót xa.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của phóng viên báo Tuổi trẻ và hành trình đưa vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non Mầm xanh ra ánh sáng!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước