Phóng viên VTV24 và những câu chuyện hậu trường chưa tiết lộ

Nguyễn Sơn (VTV9)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn - Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, hãy nghe những phóng viên điều tra của Trung tâm Tin tức VTV24 tâm sự vài câu chuyện hậu trường khá thú vị.

Vào 3h ngày 19/11/2015, nhóm phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 tiếp cận khu hầm mỏ khai thác than bị sập tại Hòa Bình, vùi lấp 3 công nhân bên trong. Để có được những hình ảnh về công tác cứu hộ tại hiện trường, phóng viên đã tiến vào trong hầm. Càng vào sâu bên trong hầm càng chật hẹp, không khí đặc mùi lưu huỳnh, không có cọc chống, chỉ có hàng nghìn tấn đá có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, các phóng viên VTV24 còn gặp những mối nguy hiểm cận kề hơn như bị các đối tượng sử dụng mã tấu tấn công khi tác nghiệp tại một cơ sở sang chiết gas trái phép tại TP.HCM hay những tin nhắn đe dọa được gửi đến điện thoại của phóng viên điều tra đường dây buôn bán rác thải y tế.

Đầu năm 2016, vụ lừa đảo hơn 60.000 nạn nhân để chiếm đoạt hơn 1.900 tỉ đồng của Công ty đa cấp Liên kết Việt đã khiến cho biết bao gia đình rơi vào cảnh nợ nần cùng quẫn. Vượt qua mọi sự dụ dỗ, mua chuộc, phóng viên đã làm rõ tất cả những thủ đoạn tinh vi của công ty này, đem lại công bằng cho người dân.

Tại Trung Đông xa xôi, các phóng viên VTV24 cũng đã có mặt giữa những cuộc chiến để mang đến cho khán giả Việt Nam những hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống, khát vọng sinh tồn của người dân Lebanon. Khi quay những hình ảnh này, chính họ cũng đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết.

Báo chí trong thời đại mobile lên ngôi Báo chí trong thời đại mobile lên ngôi

VTV.vn - Trước nhu cầu của khán giả, các cơ quan báo chí đã học cách thích ứng, thay đổi cách làm báo của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước