PTL trải nghiệm Sắc màu Nhật Bản: Góc nhìn tươi đẹp và mới lạ về xứ sở Mặt trời mọc

VTV News-Thứ tư, ngày 20/01/2016 17:38 GMT+7

VTV.vn - Khán giả sẽ được thấy một hình ảnh rất khác và rất mới về đất nước Nhật Bản thông qua 9 tập phim "Sắc màu Nhật Bản", được chính thức phát sóng bắt đầu từ ngày 24/1 tới đây

Series phim tài liệu trải nghiệm Sắc màu Nhật Bản là dự án hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Nhật Bản TBS. Tiếp nối thành công từ những dự án trước như phim Người cộng sự (2013), dự án phim truyền hình Nhật Bản với gần 200 tập đã phát sóng tại Việt Nam trong năm 2014 và 2015, phim Khúc hát mặt trời đang phát sóng trên kênh VTV3 và trò chơi truyền hình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam sắp bước vào mùa thứ hai, Sắc màu Nhật Bản sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả Việt những hình ảnh sinh động và mới lạ hơn về đời sống, văn hóa, phong tục tập quán cũng như người dân Nhật Bản.

Ông Hồ Kiên - Trưởng Ban hợp tác quốc tế, Đài THVN.
Ông Hồ Kiên - Trưởng Ban hợp tác quốc tế, Đài THVN.

Ông Hồ Kiên - Trưởng Ban hợp tác quốc tế chia sẻ trong buổi họp báo: "Để đáp ứng nhu cầu thông tin và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, Đài THVN và Đài TBS luôn tìm kiếm mọi cơ hội hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình kết hợp hài hòa các nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Chương trình Sắc màu Nhật Bản sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam những nét đặc sắc, đa dạng trong văn hóa, con người ở nhiều vùng, miền của Nhật Bản. Mong rằng chương trình này sẽ đáp ứng mong đợi của khán giả, tạo được tiếng vang và thành công như những dự án hợp tác trước".

Trong 9 tập phim với thời lượng 60 phút/tập, khán giả sẽ đồng hành với MC Hồng Phúc và các nữ MC Nhật Bản trong hành trình khám phá 7 tỉnh của Nhật Bản là Aomori, Yamagata, Niigata, Toyama, Nagano, Oita and Kagoshima. Đây đều là những địa danh có thiên nhiên kỳ thú và lịch sử lâu đời, cũng như đặt dấu ấn với những thành tựu khoa học kỹ thuật nổi bật của Nhật Bản. Không chỉ được chăm chút và chau chuốt về mặt hình ảnh, đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên mà Sắc màu Nhật Bản còn lôi cuốn người xem bởi những trải nghiệm của chính các MC như tắm mình trong suối khoáng nóng và thưởng thức các món ăn được hấp hay luộc bằng hơi của suối nước nóng hay đến với những ngọn núi quanh năm tuyết phủ, thử nghiệm thú vui trượt tuyết và tìm hiểu văn hóa, phong cách sống của người Nhật Bản.


Ông Shiro Otsuru - Phụ trách tổ chức sản xuất các dự án quốc tế của TBS

Ông Shiro Otsuru - Phụ trách tổ chức sản xuất các dự án quốc tế của TBS

Ông Shiro Otsuru - Phụ trách tổ chức sản xuất các dự án quốc tế của TBS cho biết: "Thông qua những chương trình hợp tác mới giữa VTV và TBS, tôi rất hy vọng khán giả Việt Nam sẽ biết thêm nhiều tỉnh, thành ở Nhật Bản ngoài những nơi đã quen thuộc như Tokyo hay Osaka, đồng thời những dự án này cũng sẽ giúp người dân hai nước cảm thấy gần gũi hơn".


MC Hồng Phúc

MC Hồng Phúc

Trong chuyến đi dài gần một tháng tại Nhật Bản, đạo diễn Minh Hà và MC Hồng Phúc cũng đã có những kỷ niệm đáng nhớ. Đối với đạo diễn Minh Hà, chị chia sẻ "dù gặp phải khó khăn về vấn đề thời tiết do sự thay đổi nhiệt độ trong hành trình đi từ Bắc xuống Nam tại Nhật Bản nhưng đội ngũ hậu cần của TBS cũng như các đài địa phương chuẩn bị rất chu đáo và luôn động viên tinh thần để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ". Trong khi đó, MC Hồng Phúc từ một người sợ ăn các món sống thì sau chuyến đi, MC quen thuộc đã "nghiện" món này.

Video giới thiệu chương trình:

Sắc màu Nhật Bản

 

Lịch phát sóng

24/1/2016: Con đường núi huyền thoại (tỉnh Yamagata)

31/1/2016: Kỹ thuật sản xuất kính chắn đầu tàu Shinkansen (tỉnh Toyama)

14/2/2016: Dãy Alpơ phía Bắc – Ngọn núi Yarigadake (tỉnh Nagano)

21/2/2016: Nét đẹp vùng núi Dewasanzan (tỉnh Yamagata)

28/2/2016: Hoa anh đào thành Hirosaki (tỉnh Aomori)

06/3/2016: Nghệ thuật truyền thống đảo Sado (tỉnh Niigata)

13/3/2016: Lễ hội Nebuta (tỉnh Aomori)

21/3/2016: Công nghệ sản xuất điện từ hơi nước khoáng nóng (tỉnh Oita)

27/3/2016: Thông điệp từ những người thợ rừng trên đảo Yakushima (tỉnh Kagoshima)

 

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV2 trong khung giờ từ 9h25 đến10h25 Chủ nhật, bắt đầu từ ngày 24/1/2016.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước