Quách Mai Thy – Quán quân Sao mai 2019: “Tôi sẽ thử sức với nhiều dòng nhạc khác”

Hà Linh-Thứ hai, ngày 15/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau chiến thắng tại Sao mai 2019, Quán quân dòng nhạc Dân gian – Quách Mai Thy – đã có những chia sẻ về chặng đường âm nhạc sắp tới của mình.

Trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019 diễn ra vào ngày 14/4, thí sinh Quách Mai Thy đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân dòng nhạc Dân gian trong sự vỡ òa của tất cả khán giả. Có thể nói, đây là một kết quả vô cùng xứng đáng với công sức mà cô đã bỏ ra trong suốt 4 tuần dự thi.

Vẫn với phong cách không giống ai, trong đêm thi cuối cùng, Quách Mai Thy đã mang lên sân khấu một bản mashup Vãn Cảnh – Sử dầu "khó nhằn". Đây được đánh giá là một tiết mục đòi hỏi rất cao về mặt thanh nhạc, kỹ thuật cũng như kỹ năng biểu diễn. Tuy nhiên, cô nàng vẫn thể hiện rất tốt và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Quách Mai Thy – Quán quân Sao mai 2019: “Tôi sẽ thử sức với nhiều dòng nhạc khác” - Ảnh 1.

Quách Mai Thy thể hiện bản mashup "Vãn Cảnh - Sử dầu" trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019.

Nói về phần thi của mình, Quán quân Sao mai 2019 cho biết: "Với bản năng máu lửa, tôi đã bước lên sân khấu và cháy hết mình. Mặc dù có vấn đề về sức khỏe nhưng tôi vẫn hài lòng khi được mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật nhất, dạt dào nhất".

Ngoài phần dự thi đơn ca, Mai Thy còn có màn kết hợp vô cùng ăn ý với NSUT Thanh Thanh Hiền trong ca khúc Thề non nước. "Biểu diễn cùng một tượng đài như NSUT Thanh Thanh Hiền khiến tôi có chút áp lực. Tuy nhiên, đổi lại, cô rất nhiệt tình và luôn tràn đầy tình yêu với lớp trẻ đi sau. Cô đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong những buổi tập luyện và trong phần thi ngày hôm nay", tân Quán quân không quên cảm ơn người thầy của mình.

Quách Mai Thy – Quán quân Sao mai 2019: “Tôi sẽ thử sức với nhiều dòng nhạc khác” - Ảnh 2.

Quách Mai Thy song ca cùng NSUT Thanh Thanh Hiền

Có thể khẳng định rằng, tải qua 4 tuần chung kết, Quách Mai Thy đã thành công trong việc xây dựng một hình ảnh độc và lạ trong lòng khán giả. Không chọn những ca khúc dân gian quen thuộc, cô nàng mang lại những mảng màu sắc vô cùng tươi mới về âm nhạc dân gian Việt Nam. Đây chính là một trong những nguyên nhân giúp Mai Thy đạt tới ngôi vị Quán quân Sao mai 2019.

Chia sẻ về phong cách riêng của mình, Mai Thy cho biết: "Là một người thuộc lớp thế hệ trẻ, tôi nhận ra rằng mình không thể vượt qua các thế hệ đi trước, đó là lí do tôi cần làm mới bản thân. Cho đến giờ, tôi cảm thấy mình đã tìm được một cá tính riêng biệt, một cá tính độc và lạ không lẫn với bất kì ai".

"Sao mai là bước đệm đầu tiên để tôi bước vào chặng đường chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Vì vậy, sau Sao mai, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân để mang đến những gì mới lạ nhất đến với khán giả. Nếu có thể, tôi vẫn muốn được mở rộng hơn nữa, trau dồi khả năng của mình và hướng tới những hình ảnh khác biệt hơn. Ngoài ra, không chỉ gắn mình với phong cách dân gian, tôi muốn được thử sức với dòng nhạc nhẹ, nhạc thính phòng và các loại hình nghệ thuật khác", Quách Mai Thy cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước