Quyền Linh đồng hành cùng chiến dịch My home, không để ai bị bỏ lại phía sau

PV (Theo Cà phê sáng với VTV3)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 14:10 GMT+7

VTV.vn - Trong chiến dịch My home, hoạt động bên lề của chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", MC Quyền Linh đã chia sẻ rất nhiều về căn nhà đặc biệt của mình.

Thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", Ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.

Đồng hành cùng chương trình là chiến dịch My home - các nghệ sĩ sẽ chia sẻ về ngôi nhà thân thương của mình và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Với nhiều năm gắn bó với các chương trình từ thiện, MC Quyền Linh cho biết gia đình là một điều vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Đó không chỉ là nơi nuôi dưỡng tâm hồn mà còn giúp nhiều người thực hiện được ước mơ, khát vọng trong cuộc sống.

"Nhà là điều gì đó rất thân thương và thiêng liêng. Nhà không chỉ là nơi giúp chúng ta giải tỏa mọi căng thẳng, muộn phiền trong cuộc sống mà nhà còn là nơi giúp ta thực hiện khát vọng, có niềm tin để vượt qua nhiều chặng đường khó khăn", Quyền Linh chia sẻ.

"Ngôi nhà của Linh thời thơ bé rất bình thường, ở giữa một cánh đồng. Ngôi nhà không đủ che nắng che mưa. Khi trời mưa, cả gia đình phải dùng đủ vật dụng trong nhà để hứng nước mưa. Linh gọi ngôi nhà của mình là ngôi nhà nghìn sao. Nhưng bên cạnh sự thiếu thốn đó là những bữa cơm gia đình rất ấm cúng. Dù chỉ ăn cơm với muối, rau, nước mắm... nhưng ngôi nhà luôn đầy ắp tiếng cười".

Quyền Linh đồng hành cùng chiến dịch My home, không để ai bị bỏ lại phía sau - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Quyền Linh cho biết anh rất may mắn vì được đồng hành cùng bà con nông dân, được có cơ hội biết và chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Với gần 20 năm trải nghiệm khắp các tỉnh thành của đất nước, Linh nhận ra còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Linh nhớ nhất một hoàn cảnh trong một chương trình Linh thực hiện. Đó là một em bé 16 tuổi nuôi 2 đứa em ăn học và chăm sóc ba mẹ, ông bà đều bị liệt. Dù còn nhỏ tuổi nhưng em luôn dậy vào lúc 3h sáng, bơi thuyền thúng ra biển câu mực, câu cá để mang về nấu cơm cho cả gia đình. Sau đó, tiếp tục đưa các em đi học. Dù cuộc sống rất khó khăn nhưng Linh vẫn luôn cảm nhận được sự ấm áp mà mọi người dành cho nhau", MC Quyền Linh trải lòng.

"Đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Chúng ta phải luôn cảm thấy hạnh phúc vì chúng ta may mắn hơn họ, có một cuộc sống đủ đầy hơn. Chính vì thế, hãy cùng chung tay, góp sức sản sẻ từ nụ cười, niềm tin và cùng nhau cầm điện thoại lên soạn tin theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408, trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100; không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo".

Quyền Linh đồng hành cùng chiến dịch My home, không để ai bị bỏ lại phía sau - Ảnh 2.

Mỗi tin nhắn "VNN n" gửi 1408 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo. Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số.

Thông tin chi tiết hỗ trợ đợt vận động: Điện thoại: 19001530; Website: 1400.vn.

Đặc biệt, chương trình THTT Cả nước chung tay vì người nghèo sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 17/10 trên kênh VTV1. Mời khán giả chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước