Sáng kiến giải pháp: Chương trình khẳng định khả năng sáng tạo của người Việt

Minh Đức-Thứ tư, ngày 22/06/2016 05:49 GMT+7

VTV.vn - Sau 4 tháng lên sóng trở lại, Sáng kiến giải pháp đã tiếp tục khẳng định sự sáng tạo vô hạn của các nhà sáng chế Việt trong cuộc sống.

Lên sóng VTV2 từ năm 2015, chương trình Sáng kiến giải pháp đã trở thành điểm hẹn của nhiều nhà sáng chế chuyên nghiệp cũng như không chuyên trên khắp cả nước với những giải pháp, sáng chế hữu ích cho cuộc sống thường nhật. Trở lại từ tháng 2 năm 2016, seri mới của chương trình mang nhiều bước đột phá hơn trong cách thực hiện cũng như nội dung mang nhiều điểm sáng mới thu hút người xem.


Trở lại trong năm 2016, chương trình sáng kiến giải pháp mang nhiều điểm mới

Trở lại trong năm 2016, chương trình sáng kiến giải pháp mang nhiều điểm mới

Trong seri mới, chương trình Sáng kiến giải pháp không còn là một cuộc thi để chọn ra một vài sản phẩm được khán giả và hội đồng khoa học yêu thích nhất mà còn là kênh quảng bá, truyền thông hiệu quả cho tất cả các sáng chế, các sản phẩm tham gia chương trình. Đặc biệt, chương trình năm nay không chỉ giới thiệu về những sáng tạo các các nhà sáng chế mà còn đề cập đến những đóng góp, nghiên cứu nổi bật, có tính ứng dụng cao của các nhà khoa học trong nước.

Trong năm nay, 10 chương trình với 20 sản phẩm mang tính ứng dụng sẽ được giới thiệu đến công chúng. Tất cả đều là những sản phẩm sáng tạo khoa học kĩ thuật đến từ rất nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Yên Bái, Hải Dương, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Giang, Ninh Bình, Hải Phòng, Đồng Tháp... cho thấy sự đa dạng vùng miền của chương trình.


Ekip chương trình Sáng kiến giải pháp luôn giới thiệu cho công chúng những sản phẩm sáng chế hữu ích nhất

Ekip chương trình Sáng kiến giải pháp luôn giới thiệu cho công chúng những sản phẩm sáng chế hữu ích nhất

Phải nói rằng, Sáng kiến giải pháp hấp dẫn không chỉ bởi sự sáng tạo của con người mà còn bởi những đề tài được đề cập qua 10 số phát sóng luôn gần gũi với cuộc sống, là mối quan tâm chung của toàn xã hội như Thiết bị tiết kiệm nguyên liệu, Vật liệu mới, Máy móc nông nghiệp, Thiết bị gia dụng, Công cụ lao động... Vào mỗi số những người yêu công nghệ ứng dụng sẽ được chứng kiến những phát minh mới rất thú vị. Trong mỗi số sẽ có các chuyên gia lý giải nguyên tắc vận hành cùng phân tích những điểm thiệt, hơn của sản phẩm, giúp cho các sản phẩm cải tiến hơn, vượt trội hơn nữa.

Bên cạnh việc tìm tòi những sáng kiến giải pháp mới dành cho các mối quan tâm chung của xã hội, chương trình còn mang ý nghĩa khuyến khích sự sáng tạo của mọi người dân, vận dụng khả năng trí óc của mình trong việc sáng chế, tạo nên những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Số tiếp theo của chương trình Sáng kiến giải pháp với chủ đề "Thiết bị điện công nghiệp và dân dụng" sẽ lên sóng vào lúc 17h00 ngày 26/6 trên kênh VTV2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước