Sao mai 2015: Sẽ xuất hiện một Võ Hồng Quân thứ 2?

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 06:00 GMT+7

Võ Hồng Quân - quán quân dòng Thính phòng Sao mai 2013

VTV.vn - Với những nhận xét tích cực của BTC về các thí sinh ở KV châu Âu, chúng ta có quyền hy vọng vào sự xuất hiện của một Võ Hồng Quân thứ 2 tại cuộc thi Sao mai 2015.

Trong buổi họp báo giới thiệu vòng CK toàn quốc Sao mai 2015 diễn ra chiều qua (16/7), BTC đã đưa ra những đánh giá chung về chất lượng các thí sinh của cuộc thi năm nay, trong đó có những nhận xét về những giọng ca trẻ đến từ khu vực châu Âu.

Nói về chất lượng thí sinh tại khu vực châu Âu năm nay, nhạc sĩ Lương Ngọc Minh – Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN cho biết: “Điều đáng mừng là cuộc thi năm nay tiếp tục được bà con kiều bào đón nhận nồng nhiệt. Sau lần đầu tổ chức vào năm 2013, bà con đã nhận biết được Sao mai là chương trình đề cao tính chuyên môn chứ không đơn thuần chỉ là một cuộc thi ca hát bình thường, chính vì vậy, số lượng thí sinh năm nay có sụt giảm so với năm 2013. Dù vậy, cuộc thi vẫn tìm ra được một số gương mặt nổi bật. Nhiều thí sinh đang theo học tại các Học viện âm nhạc nước ngoài và được đào tạo chuyên sâu, bài bản”.

Tuy nhiên, theo nhạc sĩ Lương Ngọc Minh, mặt bằng chung của các thí sinh châu Âu vẫn khó có thể so sánh được với những thí sinh trong nước. Điều này có thể dễ dàng lý giải bởi đây mới chỉ là năm thứ 2 Sao mai được tổ chức tại khu vực châu Âu, trong khi đó, cuộc thi này đã là một thương hiệu uy tín tại Việt Nam với lịch sử 9 mùa giải và tìm ra được nhiều ngôi sao nổi bật đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam như Trọng Tấn, Anh Thơ, Phương Nga…

Có thể nói, ở Việt Nam, Sao mai đã trở thành một cuộc thi truyền thống đối với các bạn học sinh, sinh viên đến từ những trường đào tạo nghệ thuật chính quy, song, tại châu Âu, Sao mai vẫn còn rất mới mẻ.

Dù vậy, BTC cuộc thi vẫn chờ đợi những đột phá đến từ các thí sinh châu Âu bởi biết đâu thí sinh được xướng tên tại đêm Chung kết sẽ là một Võ Hồng Quân thứ hai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước