Sao phim Zippo, Mù tạt và Em vất vả đi kiếm rau rừng, bị nghi ngờ là lá ngón

P.V-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 05:00 GMT+7

(Ảnh: Sao nhập ngũ)

VTV.vn - Mất 40 phút đi kiếm rau rừng nhưng khi mang thành quả về, Bình An và Xuân Phúc bị Quốc Thiên nghi ngờ.

Trong những thử thách cuối tại Sao nhập ngũ, Bình An, Xuân Phúc và Quốc Thiên được yêu cầu phải nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm trong thời gian là 1 giờ đồng hồ. Đây là loại bếp rất phổ biến trong chiến dịch Điện Biên Phủ, được đặt theo tên của chính người chế tạo ra loại bếp này. Bếp đảm bảo được yêu cầu "nấu không khói". 

Bếp có nhiều đường rãnh nối liền với lò bếp, bên trên rãnh có đặt nhiều cành cây và phủ 1 lớp đất mỏng có tưới nước để giữ độ ẩm. Khói từ bếp bốc lên, qua các đường rãnh chỉ còn là các hơi nước tan nhanh khi rời khỏi mặt đất. Việc nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm cũng là việc bắt buộc của quân dân ta khi hành quân trên chiến trường trong kháng chiến chống Mỹ.

Sao phim Zippo, Mù tạt và Em vất vả đi kiếm rau rừng, bị nghi ngờ là lá ngón - Ảnh 1.

Xuân Phúc có nhiệm vụ kiếm củi về nấu cơm. (Ảnh: Sao nhập ngũ)

Nhiệm vụ nấu cơm tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với các chàng trai đây là một thử thách "khó nhằn", vì đây là lần đầu tiên họ học nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm, phải tự đi kiếm đồ ăn và củi trong rừng.

Quốc Thiên được giao nhiệm vụ lấy nước, Xuân Phúc kiếm củi, còn Bình An đi hái rau rừng để nấu canh. Cả 3 chàng trai tỏ ra hào hứng và chia ra làm 3 hướng để thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu như Xuân Phúc và Quốc Thiên "cặm cụi" với công việc và nhanh chóng hoàn thành thì Bình An lại khá vất vả để đi kiếm rau rừng vì anh phải nhận biết đâu là rau dại và đâu là loại rau có thể ăn được.

Sao phim Zippo, Mù tạt và Em vất vả đi kiếm rau rừng, bị nghi ngờ là lá ngón - Ảnh 2.Nhiệm vụ đi kiếm rau về nấu canh tưởng như dễ dàng nhưng hóa ra không hề dễ đối với Bình An. (Ảnh: Sao nhập ngũ)

40 phút trôi qua nhưng Bình An vẫn chưa tìm được rau để mang về, cuối cùng Xuân Phúc phải "ra tay" giúp Bình An. Sau một thời gian tìm kiếm 2 chàng trai đã tìm được 1 khóm rau má và nhanh chóng mang về chỗ nghỉ chân để nấu. Tuy nhiên, Quốc Thiên lại nghi ngờ khả năng nhận biết rau rừng của cả 2 và hỏi: "Đây là rau má hay lá ngón đấy?".

Vậy khóm rau Bình An và Xuân Phúc mang về có thể nấu thành canh hay không? Các chàng lính này có hoàn thành nhiệm vụ nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm trong 1 giờ? Câu trả lời sẽ được biết trong tập phát sóng vào ngày mai (30/4) của Sao nhập ngũ trên kênh VTV3.

Sống đời quân ngũ, sao phim Zippo, Mù tạt và Em đã vượt qua chính mình Sống đời quân ngũ, sao phim Zippo, Mù tạt và Em đã vượt qua chính mình

VTV.vn - Trong tập phát sóng mới nhất của Sao nhập ngũ, Bình An đã quyết tâm vượt qua sợ hãi để thực hiện thử thách leo từ nhà cao tầng xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước