Sau "Lời thì thầm từ quá khứ", Huyền Lizzie hết sợ... khóc

T.H-Thứ năm, ngày 20/11/2014 06:00 GMT+7

Huyền Lizzie đang ghi được nhiều dấu ấn qua các bộ phim truyền hình

Tự nhân bản thân có nỗi ám ảnh khi phải khóc trên phim nhưng Huyền Lizzie cho biết cô đã vượt qua điều đó nhờ những trải nghiệm từ "Lời thì thầm từ quá khứ".

Sau thành công với vai diễn Vũ Ly Ly trong Bộ tứ 10A8, Huyền Lizzie liên tục xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như Lời thú tội của Eva, Ông tơ hai phẩy, Ba đám cưới một đời chồng, Tết siêu tiết kiệm, Cô hàng xóm rắc rối… và gần đây nhất là Lời thì thầm từ quá khứ.

Trước Lời thì thầm từ quá khứ, các vai diễn của Huyền Lizzie đều năng động, vui nhộn, trẻ trung và có cá tính mạnh mẽ, gần giống tính cách ngoài đời của cô. Vì vậy, cô luôn hoàn thành tốt vai diễn của mình và nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn cùng tình cảm yếu mến của khán giả.

Tuy nhiên, khi nhận vai Lan trong Lời thì thầm từ quá khứ, bản thân Huyền Lizzie cũng thừa nhận đây là vai diễn nặng ký nhất của cô. Bởi, không như những vai diễn hài hước, nhẹ nhàng từng đảm nhận, Lan là nhân vật đòi hỏi Huyền Lizzie phải đầu tư nhiều hơn.

"Lúc đầu, khi đọc kịch bản tôi cũng thấy sợ. Đây là vai diễn buộc diễn viên phải tưởng tượng nhiều, cộng thêm yếu tố tâm linh nên khiến tôi không muốn nhận vai. Sau này, nhờ đạo diễn thuyết phục nên tôi đã suy nghĩ lại" - Huyền Lizzie tâm sự.

Huyền Lizzie - Từ hotgirl thành diễn viên trẻ tài năng

Từ một hotgirl, Huyền Lizzie dần khẳng định bản thân thành diễn viên trẻ tài năng

Dũng cảm nhận lời tham gia một thể loại phim chưa từng có kinh nghiệm, Huyền Lizzie phải đối mặt với không ít thách thức. Lần đầu hóa thân vào một nhân vật đòi hỏi diễn xuất nhiều về nội tâm, phải thể hiện một đôi mắt biết "nói" trong trường đoạn nhân vật bị câm, nữ diễn viên 24 tuổi đã có những ngày ghi hình đầu tiên không mấy dễ dàng.

Cô tiết lộ: "Vì thường xuyên đóng các vai nhí nhảnh nên cử động mắt của tôi bị mọi người nói là nhanh. Do vậy, mất mấy ngày đầu, tôi phải tập trước gương cho đôi mắt có thể vừa cử động chậm lại, vừa biểu đạt cảm xúc tốt hơn. Đây cũng là sự chuẩn bị quan trọng nhất của tôi cho bộ phim này".

"Thêm nữa, trước khi vào vai Lan trong Lời thì thầm từ quá khứ, tôi rất sợ vai diễn nào phải khóc. Khi quay phim này, mấy ngày đầu tôi không khóc được, đạo diễn phải bật nhạc để tôi lấy cảm xúc. May là sau vài ngày, tôi cũng làm được dễ dàng hơn".

Đầu tư kỹ lưỡng cho vai diễn đặc biệt này trong hơn 2 tháng, Huyền Lizzie chia sẻ rằng cuộc sống đời thường của cô bị ảnh hưởng vì tính cách nhân vật trong phim. Cô nói: "Mất một thời gian, những cử chỉ, hành động hay lời nói của tôi đều bị ảnh hưởng từ nhân vật Lan trong phim, tự nhiên trầm tính hẳn đi. Phải đến khi tham gia bộ phim Trái tim có nắng, tôi mới lấy lại được sự vui tươi ban đầu".

Huyền Lizzie đảm nhận vai Lan trong bộ phim Lời thì thầm từ quá khứ

Huyền Lizzie đảm nhận vai Lan trong bộ phim Lời thì thầm từ quá khứ

Khi được hỏi cảm nhận của nữ diễn viên về phản ứng "kém nhiệt" của khán giả dành cho bộ phim, Huyền Lizzie cũng thẳng thắn thừa nhận: "Tôi cảm giác có vẻ mọi người không đón nhận bộ phim này nhiều" - cô nói - "Mọi người nói với tôi là phim hơi khó xem vì theo dõi tiết tấu khá mệt".

Dẫu vậy, sau những phản hồi không thực sự tích cực, bản thân nữ diễn viên lại khá hài lòng với diễn xuất của mình: "Tham gia bộ phim này đã giúp tôi trưởng thành hơn. Trong đó, đơn giản nhất là việc tôi có thể dễ dàng khóc dù trước đây nó vốn là một nỗi ám ảnh mà tôi không làm được".

Bên cạnh đó, Huyền Lizzie cũng khẳng định mình sẽ tiếp tục tham gia những dự án phim thuộc thể loại tâm lý xã hội nếu có cơ hội. "Có thể những vai diễn hoạt náo sẽ dễ diễn hơn những vai bi kịch, trầm tính như Lan trong Lời thì thầm từ quá khứ, nhưng là một diễn viên, tôi lại thích những vai diễn có tính thử thách như vậy. Và tất nhiên, nếu có cơ hội, tôi vẫn sẽ tham gia những dự án phim thuộc thể loại tương tự" - cô nói.

Những tập cuối của bộ phim Lời thì thầm từ quá khứ sẽ được phát sóng trên VTV3 vào 21h20 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại  TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước