Kiddie Shark - Tập 7: Từ chối đầu tư từ Shark Linh, "sếp nhí" bật khóc vì hối hận

ĐH-Chủ nhật, ngày 01/09/2019 08:26 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau thương vụ thỏa hiệp không thành công, nhận ra bản thân đã hiểu không đúng ý mà Shark đề nghị, Lê Hoàng tiếc nuối trong nước mắt.

Trong tập 7 chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp, hai "phù thủy nhỏ" Lê Hoàng và Hương Mai mang dự án "Sơ đồ tư duy" Mindmap đến với Sếp nhí khởi nghiệp và kêu gọi 70 triệu đồng cho 30% cổ phần. Với số tiền đầu tư này, hai em cho biết sẽ tập trung mở rộng, phát triển trung tâm để thu hút nhiều học viên hơn.

Kiddie Shark - Tập 7: Từ chối đầu tư từ Shark Linh, sếp nhí bật khóc vì hối hận - Ảnh 1.

Theo Lê Hoàng, hiện nay phương pháp sơ đồ tư duy ở Việt Nam đang phát triển khá thấp. Trong khi đó, đây lại là phương pháp hay, giúp người học có thể phát huy khả năng sáng tạo, phát triển tư duy ngay từ khi còn rất nhỏ.

Từng có thời gian tìm tòi và trực tiếp đứng lớp giảng dạy về Mindmap, đôi bạn "sếp nhí" Hoàng và Mai nhận thấy các học viên tham gia lớp "sơ đồ tư duy" có sự thay đổi tích cực. Được ủng hộ từ các phụ huynh và gia đình, hai em quyết định mở trung tâm mang tên ACI - chuyên giảng dạy, hướng dẫn cách xây dựng "sơ đồ tư duy" và các kĩ năng mềm. Đôi bạn bày tỏ tham vọng, trung tâm mở ra bên cạnh việc chia sẻ kiến thức cho mọi người, trong tương lai sẽ là "đối thủ cạnh tranh" trực tiếp với Apax Leaders về chuỗi trung tâm trên khắp cả nước.

Kiddie Shark - Tập 7: Từ chối đầu tư từ Shark Linh, sếp nhí bật khóc vì hối hận - Ảnh 2.

Trình bày về hoạt động của dự án, "giảng viên nhí" Lê Hoàng cho biết, với lớp học "sơ đồ tư duy", mỗi học viên sẽ trải qua 20 buổi học với học phí chỉ 10.000 đồng/buổi. Đây là mức học phí tại thời điểm hiện tại, dự kiến nếu gọi vốn thành công, hai em sẽ đầu tư lại lớp học và mở rộng trung tâm, giá học phí lúc đó sẽ tăng lên 30.000 đồng/buổi. Ngoài ra, khi được đầu tư vốn, nhóm dự định sẽ phát triển giảng dạy thêm những khóa học kĩ năng như: thuyết trình, làm việc nhóm, MC…. Nhóm "startup nhí" bộc bạch, tất cả các kiến thức, giáo trình mà hai em có được đều là "tự thân vận động" bằng cách tìm hiểu trên mạng, tự nghiên cứu và trải nghiệm trước khi đứng lớp giảng dạy.

Kiddie Shark - Tập 7: Từ chối đầu tư từ Shark Linh, sếp nhí bật khóc vì hối hận - Ảnh 3.

Nhận xét về dự án của Hoàng - Mai, cố vấn Ngô Kiến Huy bày tỏ lo ngại "hai con hiện đang trong độ tuổi đến trường thì liệu làm thế nào để cân đối thời gian giảng dạy và học tập?". Trước thắc mắc của chàng Bắp, Lê Hoàng khéo léo cho biết, trung tâm hiện đang hoạt động trên nguyên lý "đứng trên vai người khổng lồ" tức các học viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp ở trung tâm sẽ được thuê lại và giảng dạy cho các học viên khóa sau.

Nhận xét dự án còn nhiều vấn đề và ở thời điểm hiện tại vẫn chưa bộc lộ tiềm năng sẽ đi xa hơn, cố vấn Xuân Bắc từ chối gõ búa trao cơ hội cho hai em được gặp Shark.

Kiddie Shark - Tập 7: Từ chối đầu tư từ Shark Linh, sếp nhí bật khóc vì hối hận - Ảnh 4.

Những tưởng Hoàng, Mai phải ra về trắng tay, bất ngờ đã xảy ra ở phút 89 khi chính Shark Thái Vân Linh gọi điện yêu cầu các cố vấn trao cơ hội được gặp hai bé. Theo vị "cá mập" này, bà đặc biệt ấn tượng với khả năng thuyết trình của Hoàng, Mai và mong muốn được hợp tác với 2 nhân tài đầy tiềm năng này. Theo đó, Shark Linh sẽ trao cho các em cơ hội giảng dạy kĩ năng tại các trung tâm Apax Leaders. Ngoài việc giảng dạy Mindmap, hai em cũng có thể suy nghĩ những lớp học khác có thể phát triển hơn về dự án.

Kiddie Shark - Tập 7: Từ chối đầu tư từ Shark Linh, sếp nhí bật khóc vì hối hận - Ảnh 5.

Trước đề nghị của Shark Linh, hai "Startup nhí" cho biết nhóm gọi vốn không phải vì cần một lớp học mà cần vốn để cải thiện không gian cho trung tâm đang giảng dạy, muốn mở trung tâm tiếp tục xây dựng ước mơ chứ không phải đồng hành cùng Apax Leaders. Hiểu nhầm ý của Shark Linh, vì thế dù được cả ban cố vấn lẫn Shark đưa ra nhiều lý lẽ thuyết phục, nhóm vẫn chọn lựa ra về và không chịu nhận đầu tư.

Ngay sau thương vụ thỏa hiệp không thành công, nhận ra bản thân đã hiểu không đúng ý mà Shark đề nghị, Lê Hoàng giải thích trong nước mắt "ban đầu con cứ nghĩ trung tâm của con thuộc về Apax Leaders nên con không đồng ý. Con hối hận về quyết định này."

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp phát sóng lúc 15h00 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3!

'Cá mập 8X' mới toanh gia nhập Shark Tank Việt Nam 2019 là ai? "Cá mập 8X" mới toanh gia nhập Shark Tank Việt Nam 2019 là ai?

VTV.vn - Ngay giữa mùa phát sóng thứ 3, chương trình Shark Tank Việt Nam bất ngờ công bố nhà đầu tư mới - Shark Nguyễn Hòa Bình - chính thức gia nhập "bể cá mập".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước