Shark Tank Việt Nam: Dàn “cá mập” sửng sốt vì bị startup “phũ” không cần suy nghĩ

ĐH-Thứ năm, ngày 19/09/2019 13:44 GMT+7

VTV.vn - Đứng trước một deal khá hời, cứ ngỡ thương vụ sẽ sớm khép lại với cái bắt tay của đôi bên thì bất ngờ, Ninh Gia Hạnh lắc đầu từ chối ngay sau khi nhà đầu tư dứt lời.

Thương vụ cuối cùng trong tập 9 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 đến từ nền tảng giao tiếp công việc hiệu quả của Ninh Gia Hạnh - CEO My X Team.

Bắt đầu phần thuyết trình, Ninh Gia Hạnh dẫn dắt rằng, đa số mọi người đang làm việc rất mệt mỏi, bận rộn mà không còn thời gian làm việc gì khác. Họ tốn quá nhiều thời cho email, dùng quá nhiều kênh thông tin liên lạc như Facebook, Zalo, Viber… để trao đổi tương tác công việc với nhau. Dữ liệu lưu trữ rời rạc trên từng máy tính cá nhân khiến việc tìm kiếm dữ liệu tốn rất nhiều thời gian. Do đó, My X Team mang đến giải pháp là một mạng kết nối các đầu công việc trong một dự án lại với nhau để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Đưa ra lời mời 100.000 USD cho 1% cổ phần, CEO My X Team muốn kêu gọi các Shark cùng tham gia để mang đến cho Việt Nam một công nghệ ở nơi đó làm việc trong niềm hạnh phúc, từ đó tạo ra nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Shark Tank Việt Nam: Dàn “cá mập” sửng sốt vì bị startup “phũ” không cần suy nghĩ - Ảnh 1.

Ra đời sau 4 năm, doanh nghiệp bước qua giai đoạn khó khăn nhất và được coi là "sống" khi có 1200 khách hàng đã thanh toán, 500 khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ. Doanh số trung bình từ 400 - 450 triệu đồng/ tháng, trung bình mỗi khách hàng chi trả 1 triệu đồng/tháng.

Ninh Gia Hạnh trình bày: "Mỗi doanh nghiệp chỉ cần trả cho chúng tôi 750.000 đồng/ tháng là họ dùng thoải mái với 100GB dữ liệu. Là người đi tiên phong ở Việt Nam, chúng tôi đang muốn tạo ra My X Team như mạng xã hội quản trị công việc".

Shark Tank Việt Nam: Dàn “cá mập” sửng sốt vì bị startup “phũ” không cần suy nghĩ - Ảnh 2.

Từng đầu tư vào mô hình tương tự vào thời điểm 6 năm trước, Shark Dzung Nguyễn cho rằng My X Team cần ít nhất 400 - 500 nhân viên bán hàng. Tuy nhiên Ninh Gia Hạnh cho rằng, mỗi tháng chỉ cần tiêu 100 triệu cho chi phí marketing và chạy các nền tảng online, offline khác bán hàng dựa trên công nghệ chứ không cần đội ngũ sale.

Định giá doanh nghiệp gần 10 triệu USD, với 100.000 USD kêu gọi đầu tư, Ninh Gia Hạnh sẽ dùng để tạo ra khách hàng mới, tương đương có 11.000 lượt khách hàng thanh toán đầu tiên, sau đó dùng doanh thu có được để quay lại vòng quay vốn của Marketing.

Shark Tank Việt Nam: Dàn “cá mập” sửng sốt vì bị startup “phũ” không cần suy nghĩ - Ảnh 3.

Đánh giá startup đang đi đúng xu thế nhưng cách định giá doanh nghiệp công nghệ tương lai bất hợp lý, lần lượt các nhà đầu tư đều lắc đầu từ chối. Chỉ duy nhất Shark Đỗ Liên bày tỏ sự hứng thú với sự tự tin của CEO My X Team khi hỏi startup: "Tôi có nên đầu tư vào bạn không?".

Đề nghị 100.000 USD cho 20% cổ phần, "bà ngoại U60" mong muốn giúp startup có thêm động lực và sau này, bà cũng sẵn sàng trả lại cổ phần mà không tính lãi.

Đứng trước một deal khá hời, cứ ngỡ thương vụ sẽ sớm khép lại với cái bắt tay của đôi bên thì bất ngờ, Ninh Gia Hạnh lắc đầu từ chối ngay sau khi nhà đầu tư dứt lời.

CEO My X Team giải thích anh tự lượng sức mình dù có offer bao nhiêu cũng không lên được 200.000 USD như mong muốn, trong khi khách hàng của My X Team thì đang chờ sẵn để đầu tư vào chính sản phẩm phục vụ họ.

Shark Tank Việt Nam: Dàn “cá mập” sửng sốt vì bị startup “phũ” không cần suy nghĩ - Ảnh 4.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 phát sóng vào 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Shark Tank Việt Nam: Khu phức hợp nức tiếng Sài Gòn gọi vốn 10 tỷ và cái kết bất ngờ Shark Tank Việt Nam: Khu phức hợp nức tiếng Sài Gòn gọi vốn 10 tỷ và cái kết bất ngờ Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng 'chơi lớn' rót 1 triệu USD cho startup mạng xã hội du lịch dù chưa ra mắt Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng "chơi lớn" rót 1 triệu USD cho startup mạng xã hội du lịch dù chưa ra mắt Nữ startup khiến Shark Bình, Shark Liên làm điều... chưa từng xảy ra tại Shark Tank Việt Nam Nữ startup khiến Shark Bình, Shark Liên làm điều... chưa từng xảy ra tại Shark Tank Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước