Shark Tank Việt Nam: Startup dừa bật nắp "độc lạ" được Shark Linh rót vốn cứu vớt

Đinh Hương-Thứ năm, ngày 16/08/2018 12:24 GMT+7

VTV.vn - Anh Tấn Lộc với dự án dừa bật nắp Cocolala "độc lạ" đến Shark Tank Việt Nam với tia hy vọng cuối cùng và đã thành công khi được Shark Linh rót vốn.

Thương vụ thứ hai trong tập 7 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ đến từ nhà sáng lập Nguyễn Tấn Lộc của công ty dịch vụ Khi ta trẻ. Mang đến Shark Tank sản phẩm "dừa bật nắp khoan" Cocolala, Tấn Lộc hy vọng sẽ gọi được vốn từ nhà đầu tư để vực dậy doanh nghiệp đang thua lỗ. Anh mong muốn kêu gọi 2 tỷ đồng đổi 30% cổ phần từ các nhà đầu tư để phát triển sản phẩm.

Trình bày về tình hình tài chính, Tấn Lộc cho hay công ty có vốn điều lệ 1,9 tỷ đồng. Vì là công ty sản xuất, không thuần thương mại nên hiện rơi vào tình trạng lỗ lũy kế khoảng 700 triệu đồng. Nhưng Cocolala hiện có khách hàng tiềm năng tại các thị trường lớn như: NewYork (Mỹ), Trung Quốc, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc). Sắp tới, doanh nghiệp cũng sẽ hợp tác với hãng hàng không Jetstar để phân phối sản phẩm phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

Shark Tank Việt Nam: Startup dừa bật nắp độc lạ được Shark Linh rót vốn cứu vớt - Ảnh 1.

Đánh giá quy mô và giá trị gia tăng của Cocolala không lớn, ba nhà đầu tư gồm Shark Nguyễn Xuân Phú, Phạm Thanh Hưng và Dzung Nguyễn lần lượt lắc đầu từ chối. Shark Dzung nhận xét: "Tên thương hiệu không quan trọng bằng đầu vào của trái dừa, đặc biệt là kênh phân phối hiện nay của em khá khó để tăng quy mô".

Nhìn thấy tương lai của sản phẩm, Shark Nguyễn Thanh Việt đưa ra đề nghị đầu tư 2 tỷ đồng cho 50% cổ phần, ông muốn startup đưa ra các chiến lược kinh doanh. Tương tự, Shark Linh cũng đưa ra đề nghị 2 tỷ đồng cho 30% và lấy 50% doanh thu trên sản phẩm đến khi hết 2 tỷ đồng cùng lời chia sẻ: "Chị thích sản phẩm này, khi xuất khẩu có nhiều người nước ngoài rất quý sản phẩm tươi của Việt Nam".

Shark Tank Việt Nam: Startup dừa bật nắp độc lạ được Shark Linh rót vốn cứu vớt - Ảnh 2.

Bối rối trước những lời đề nghị từ các Shark, Tấn Lộc quyết định trao quyền quyết định cho cố vấn tài chính Hồ Diễm Phượng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính, Diễm Phượng bước vào bàn đàm phán cùng Shark Linh bằng lời đề nghị sau khi rút hết 2 tỷ đồng đầu tư, Shark sẽ nắm giữ 10% cổ phần.

Shark Tank Việt Nam: Startup dừa bật nắp độc lạ được Shark Linh rót vốn cứu vớt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mức cổ phần quá thấp không đủ để nhà đầu tư yên lòng khi Tấn Lộc chỉ đam mê sản xuất nhưng không thành thạo về quản trị. Nữ "cá mập" chỉ thỏa hiệp ở mức 30% cổ phần, và lấy 30% doanh thu trên sản phẩm, đến khi hết 2 tỷ đồng đầu tư cổ phần giảm xuống còn 15%. Đồng thời, cố vấn Hồ Diễm Phượng sẽ chính thức gia nhập vào đội ngũ điều hành của Cocolala.

Cuối cùng, với sự giúp sức từ Shark Linh và Hồ Diễm Phượng, Cocolala phần nào sẽ giải quyết được bài toán tài chính đang thiếu hụt. Đồng thời, đem đến cho nhà sáng lập Tấn Lộc hy vọng phát triển Cocolala bùng nổ tại thị trường Việt Nam cũng như xuất khẩu ra thế giới.

Shark Tank Việt Nam: Startup dừa bật nắp độc lạ được Shark Linh rót vốn cứu vớt - Ảnh 4.

Mời quý vị đón xem các màn thương thuyết tiếp theo của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 phát sóng vào 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Shark Tank Việt Nam - Tập 7: Siêu phẩm ngành y nhận đầu tư 'khủng' 17 tỷ đồng Shark Tank Việt Nam - Tập 7: Siêu phẩm ngành y nhận đầu tư "khủng" 17 tỷ đồng

VTV.vn - Hai nhà khoa học với sản phẩm Plasma - công nghệ mới giúp cho vết thương lành nhanh đã nhận được 17 tỷ đồng đầu tư từ hai "cá mập" của Shark Tank Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước