Shark Tank Việt Nam: Startup "lắc đầu" trước tiền tỷ đầu tư của Shark Phú và Louis Nguyễn

Đ.H-Thứ năm, ngày 05/07/2018 14:57 GMT+7

VTV.vn - Nhận được đề nghị đầu tư từ hai vị "cá mập" nhưng startup Thiên Ngân và Minh Khởi vẫn từ chối vì cho rằng "miếng mồi" chưa hấp dẫn.

Startup đến gọi vốn cuối cùng trong tập 1 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ là cặp đôi nhà sáng lập Thiên Ngân – Minh Khởi. Họ đem đến chương trình mô hình chuyên về sản xuất Pop-up card tại Việt Nam và xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Trong khi Minh Khởi khá kiệm lời thì nữ sáng lập Thiên Ngân tỏ ra tự tin hơn hẳn. Theo lời giới thiệu từ Thiên Ngân, dù mới thành lập từ năm 2014 nhưng Paper Color đã đạt nhiều thành tích "khủng". Do đó, nếu các Shark đầu tư 1 triệu USD đổi lấy 20% cổ phần công ty thì Paper Color hứa hẹn sẽ tạo ra doanh thu "khủng" vào năm 2022 lên đến 26 triệu USD, tỉ suất lợi nhuận đạt được thấp nhất là 35%. Theo Thiên Ngân, 1 triệu USD đó sẽ được dùng để tập trung mở rộng công suất sản phẩm, đồng thời giúp Paper Color phát triển mảng bán lẻ, xây dựng thương hiệu riêng.

Shark Tank Việt Nam: Startup lắc đầu trước tiền tỷ đầu tư của Shark Phú và Louis Nguyễn - Ảnh 1.

Ngại ngần startup vẫn còn "non trẻ" khi chuyển đổi mô hình OEM sang bán lẻ, các Shark Thái Vân Linh, Nguyễn Thanh Hưng và Dzung Nguyễn đều lần lượt từ chối tham gia. Tuy nhiên, cuộc đấu trí hồi hộp vẫn tiếp tục với sự so kè của hai Shark Nguyễn Xuân Phú và Shark Louis Nguyễn.

Trong khi Shark Phú đưa ra đề nghị khá "nắn gân" startup: 3 tỷ đồng đổi 20% cổ phần, số tiền còn lại đầu tư dưới dạng trái phiếu chuyển đổi, thì Shark Louis Nguyễn cũng đưa ra lời điều kiện tương tự nhưng nhẹ nhàng hơn với 4 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

Shark Tank Việt Nam: Startup lắc đầu trước tiền tỷ đầu tư của Shark Phú và Louis Nguyễn - Ảnh 2.

Thế nhưng nhà sáng lập Paper Color quả quyết chỉ chấp nhận mức sở hữu 10 tỷ đồng cho 25% công ty. Thiên Ngân chủ động "lắc đầu" từ chối nhà đầu tư vì với chị, lời đề nghị của các Sharks không đủ hấp dẫn để cân nhắc. Startup này tin tưởng với chiến lược đã được vạch ra, Paper Color chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Shark Tank Việt Nam: Startup lắc đầu trước tiền tỷ đầu tư của Shark Phú và Louis Nguyễn - Ảnh 3.

Tập 2 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa thứ 2 sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày (11/7) trên kênh VTV3. Mời quý vị đón xem!

Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 'cá mập' giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 "cá mập" giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi

VTV.vn - Cô gái sinh năm 1992 Lê Hồng Thảo Quyên là một startup hiếm hoi nhận được đề nghị đầu tư từ cả 5 shark, đặc biệt được đầu tư số tiền gấp 6 lần số vốn gọi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước