Shark Tank Việt Nam - Tập 14: Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ đồng từ Shark Phú

Đinh Hương-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 18:27 GMT+7

VTV.vn - Đến Shark Tank Việt Nam với tư cách nhà sáng lập Lavita, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh đã gọi vốn thành công với 3 tỷ đồng từ Shark Nguyễn Xuân Phú.

Điểm nhấn của tập 14 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ là cuộc đàm phán công phu về một dự án gọi vốn có phần rối rắm nhưng lại xoay quanh sản phẩm khá đơn giản. Đó là bánh mỳ.

Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Lavita xuất hiện duyên dáng với lời chào 5 tỷ đồng cho hai gói đầu tư. Cụ thể, 1,5 tỷ đồng là để sở hữu 20% công ty Lavita hiện tại và 3,5 tỷ đồng cho 40% mô hình Laviat Express sắp ra đời.

Shark Tank Việt Nam - Tập 14: Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ đồng từ Shark Phú - Ảnh 1.

Vốn thừa kinh nghiệm và đã quá cảnh giác với những lần gọi vốn kiểu rối rắm, phân chia chồng chéo từng xảy ra trên Shark Tank Việt Nam, các "cá mập" đồng loạt lên tiếng chất vấn về lý do chia đôi đầu tư và tỷ lệ sở hữu cụ thể tại hai công ty.

Giải đáp thắc mắc của Shark Nguyễn Xuân Phú và Phạm Thanh Hưng, nữ sáng lập Trần Thị Quỳnh cho biết Lavita hiện có 3 cổ đông. Trong đó, Quỳnh đang nắm 60% cổ phần, một người thân nắm 35% và một kỹ thuật viên nắm 5%. Về Lavita Express, Quỳnh dự định nắm 60% và để 40% còn lại gọi vốn từ "cá mập". Mọi việc dần sáng tỏ, cách gọi công ty mẹ - công ty con của Quỳnh không chính xác. Các "cá mập" cho rằng, việc gọi vốn "có vấn đề" vì đây là hai công ty với cổ đông khác nhau.

Shark Tank Việt Nam - Tập 14: Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ đồng từ Shark Phú - Ảnh 2.

Thậm chí, Shark Trần Anh Vương còn lạnh lùng tuyên bố "có vấn đề lớn chứ không nhỏ". Với kinh nghiệm đầu tư dày dặn, vị cá mập này chỉ ra ngay viễn cảnh mà cô chủ Lavita chưa ngờ đến hoặc có thể không muốn đề cập.

Dội tiếp một "gáo nước lạnh", Shark Phú truy vấn đến cùng về khả năng đảm bảo tính minh bạch cho các nhà đầu tư và khả năng thu hồi vốn nếu phi vụ thất bại. Những lời hứa, cam kết và thậm chí tuyên bố sẵn sàng viết vào hợp đồng rót vốn của Quỳnh vẫn không đủ sức thuyết phục. Cô gái có lúc "bất lực" trước khả năng dồn ép không khoan nhượng từ "cá mập" nổi tiếng cẩn trọng này.

Shark Tank Việt Nam - Tập 14: Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ đồng từ Shark Phú - Ảnh 3.

Liên tục bắt bẻ Lavita nhưng các cá mập cũng hiểu rõ đây mà "miếng mồi" ngon. Quyết định "dọn sạch" các nhập nhèm, các sharks đề nghị Quỳnh nhận gói đầu tư vào Lavita trước rồi sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư Lavita Express. Dù không chất vấn nhiều nhưng Shark Thái Vân Linh bất ngờ đưa ra gói đề nghị đầu tiên với 2 tỷ đồng cho 45% cổ phần Lavita cùng chia sẻ với Shark Vương. Chỉ ít phút sau, không muốn mất cơ hội, Shark Hưng cũng tham gia vào gói đầu tư này.

Riêng Shark Phú tuyên bố sẽ rót 3 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần nhưng kèm điều kiện thất bại thì Quỳnh phải về làm cho mình. Dù áp dụng chiêu cũ nhưng "cá mập" này lại lần nữa thành công khi cô gái gật đầu đồng ý, kèm điều kiện phải có cam kết chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm quản trị của Sunhouse.

Mời quý vị tiếp tục theo dõi những thương vụ hấp dẫn trong tập 15 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào 11h00 thứ Bảy (17/2) trên kênh VTV3!

Shark Tank Việt Nam: Làm Shark Linh khó chịu, start-up vẫn được khen dễ thương Shark Tank Việt Nam: Làm Shark Linh khó chịu, start-up vẫn được khen dễ thương Shark Tank Việt Nam: Hai 'cá mập' rót 4,4 tỷ đồng cho ứng dụng nhà nông thời 4.0 Shark Tank Việt Nam: Hai "cá mập" rót 4,4 tỷ đồng cho ứng dụng nhà nông thời 4.0 Shark Tank Việt Nam - Tập 13:  Start-up thất bại vì phát sinh tình cảm giữa bà xã và nhà đầu tư? Shark Tank Việt Nam - Tập 13: Start-up thất bại vì phát sinh tình cảm giữa bà xã và nhà đầu tư?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước