Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 24/05/2017 22:09 GMT+7

VTV.vn - Với Vân (Bảo Thanh), bị cả nhà chồng đọc trộm nhật ký không đau đớn bằng việc thấy Thanh (Anh Dũng) im lặng. Cô bỏ đi ngay khi mẹ chồng ngã khụy vì đau tim.

Tiếp nối tập 19 Sống chung với mẹ chồng, Vân (Bảo Thanh) vừa về đến nhà đã nghe thấy những lời rèm pha, nói xấu mình của mẹ chồng. Vân cay đắng khi nhận ra nỗi căm ghét mà bà Phương (NSND Lan Hương) dành cho mình là quá lớn. Nuốt nước mắt, Vân tự nhủ mình cần chấm dứt cuộc sống ngục tù này ngay lập tức. Thậm chí, trong những dòng nhật ký, Vân còn thể hiện nỗi hận sâu sắc dành cho mẹ chồng khi bà coi cô – một người có văn hóa, có học thức và được mọi người xung quanh yêu mến, nể trọng – không đáng một đồng xu.

Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy - Ảnh 1.

Phát hiện một khoản tiền của Thanh (Anh Dũng), bà Phương đòi giữ hộ con trai. Bà còn khuyên con trai không nên đưa tiền cho vợ. "Cơm no ấm cật chưa biết chừng lại còn trai gái cũng nên", bà Phương bóng gió về Vân.

Về tới nhà, Vân đã đụng độ mẹ chồng. Thanh khuyên vợ nên chia sẻ thay vì giữ trong lòng. "Anh biết em chịu nhiều ấm ức nhưng thôi, hãy bỏ qua đi. Mẹ già rồi, nói nhiều một chút nhưng thực tâm thương vợ chồng mình", Thanh nói. Những lời của chồng đúng như Vân dự đoán, khiến cô thêm phiền lòng.

Giống như Vân, cuộc sống với mẹ chồng của Trang cũng chẳng sung sướng gì. Quên không báo cắt cơm khiến mẹ chồng chờ ở nhà với bữa tối thịnh soạn, thế nhưng Trang cũng chẳng lấy làm áy náy. Bị em chồng phản đối, Trang tỏ rõ thái độ bực tức và còn nói rằng mẹ chồng có thể về quê thay vì mất thời gian ở đây "cung phụng" cô. Chạnh lòng trước những lời nói của con dâu, mẹ Tùng (Danh Tùng) quyết định về quê. Tùng thấy vậy cũng theo về quê để thuyết phục mẹ trở về nhà.

Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy - Ảnh 2.

Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy - Ảnh 3.

Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy - Ảnh 4.

Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy - Ảnh 5.

Sau buổi hẹn hò với bạn thân, Vân trở về nhà giữa bầu không khí căng thẳng. Cả nhà đã đọc được những dòng cảm xúc được giấu kín trong cuốn nhật ký của cô. Vân như chết đứng khi thấy chồng không một lời lên tiếng bênh vực mình. Cô thú nhận: "Con viết vì cảm thấy quá ngột ngạt. Nhật ký là quyền riêng tư của con, sao mọi người lại động vào? Những gì con viết liệu có bằng những lời mẹ nói về con hay không?". Ngay khi nghe những lời của Vân, bà Phương lên cơn đau tim. Cô vội vã bỏ chạy khỏi ngôi nhà ngột ngạt và đầy ắp áp lực.

Sống chung với mẹ chồng - Tập 20: Bị đọc trộm nhật ký, Vân (Bảo Thanh) lớn tiếng cãi lại, khiến mẹ chồng ngã khụy - Ảnh 6.

Tới nhà Trang, Vân khóc lóc kể lại những gì đã xảy ra với cuốn nhật ký của mình. Khi Vân đề cập tới chuyện ly dị, Trang vội vàng gạt đi, bảo đó là hành động trẻ con. Tuy nhiên, hơn ai hết, Vân hiểu rõ đó là cách duy nhất giải thoát cho cô khỏi "địa ngục trần gian".

Điều gì sẽ xảy đến với mối quan hệ giữa Vân và Thanh? Hãy đón xem tập 21 Sống chung với mẹ chồng phát sóng vào ngày mai (25/5) trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước