Tạ Quang Thắng: "Tôi đi hát chứ không đi diễn"

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 02/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Nghệ sỹ tháng, ca sĩ Tạ Quang Thắng cho biết mỗi khi lên sân khấu anh chỉ biết hát hết mình chứ không biết diễn.

Tạ Quang Thắng sinh năm 1988 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Năm 2005, cùng với người bạn Anh Khang, Tạ Quang Thắng đã tạo được cơn sốt trong giới trẻ với những ca khúc quen thuộc Bèo dạt mây trôi, Đi học... được hát theo phong cách rất mới.

Dòng nhạc Tạ Quang Thắng theo đuổi là country rock và anh cũng đã phát hành album đầu tay có tên Country Rock. Album này được rất nhiều khán giả yêu mến và đón nhận. Đây cũng là bước đệm để anh tạo dấu ấn trong lòng khán giả, cũng như phát triển sự nghiệp.

Đến với chương trình Nghệ sĩ tháng , Tạ Quang Thắng đã thể hiện nhiều ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của anh như Người đàn ông tự tin, Lá cờ... Nói về phong cách âm nhạc của mình, Tạ Quang Thắng cho biết: "Tôi sống hay chơi nhạc đều xuất phát từ chính cuộc sống của mình. Tôi không cố chọn cho mình những cái đơn giản để người khác nói mình giản dị mà tôi chọn những cái phù hợp với con người mình và đến bây giờ tôi vẫn thấy thoải mái với những điều đó".


Ca sĩ Tạ Quang Thắng trong chương trình Nghệ sỹ tháng.

Ca sĩ Tạ Quang Thắng trong chương trình Nghệ sỹ tháng.

"Tôi thường nói với mọi người là tôi đi hát chứ không bao giờ nói tôi đi diễn. Tôi biết mình chỉ giỏi hát chứ tôi không biết diễn" - Tạ Quang Thắng chia sẻ - "Khi sáng tác tôi không nghĩ những bài hát mình viết có sức lan tỏa mạnh mẽ như vậy. Nhiều bạn trẻ nói nghe nhạc của tôi cảm thấy yêu đời, lạc quan hơn. Có lẽ do bố tôi mất từ năm tôi học lớp 6, một mình mẹ tôi phải nuôi hai chị em, cuộc sống lúc đó khá khó khăn nên đó là lý do những sáng tác của tôi luôn hướng đến những điều tươi đẹp".

Bên cạnh đó, Tạ Quang Thắng cho biết trong thời gian gần đây anh thường nhận được những lời mời biểu diễn trong các chương trình từ thiện, cộng đồng. Nam ca sĩ được mời làm đại sứ Hành trình đỏ, tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất,.. Nhờ tham gia những chương trình này, anh cảm thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa và sâu sắc hơn.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của nhạc sĩ - ca sĩ Tạ Quang Thắng trong chương trình Nghệ sỹ tháng, mời quý vị theo dõi đoạn video dưới đây:

Nghệ sĩ tháng: Ca sĩ Tạ Quang Thắng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước