Tác phẩm về cột cảnh báo lũ giành giải nhất cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017"

PV-Thứ năm, ngày 11/01/2018 17:38 GMT+7

Nhà báo Bùi Thu Thủy, Phó Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - Đài Truyền hình Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao giải nhất cuộc thi "Vì một tương lai xanh 2017"

VTV.vn - Vào chiều nay (11/1), Lễ trao giải cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017" đã chính thức diễn ra.

Tại lễ trao giải, tác phẩm "Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng" của nhóm tác giả Phạm Thị Phương và Lê Đình Quyến đã vinh dự giành giải nhất cuộc thi "Vì một tương lai xanh 2017".

Đây là tác phẩm nói về công trình cột cảnh báo lũ của nhóm học sinh tại Trường THPT số 4 Văn Bàn, Lào Cai. Bằng những vật liệu hết sức thô sơ, tận dụng ngay nguồn năng lượng từ dòng nước, công trình cột cảnh báo lũ có thể cảnh báo người dân khi nước lũ dâng cao ở nhiều cấp độ (an toàn, cảnh báo, nguy hiểm).

"Tôi đã rất xúc động khi nghe về sự khó khăn mà các em học sinh Trường THPT số 4 Văn Bàn phải trải qua. Khu vực các em sinh sống thường xảy ra lũ lụt và số lượng người bị lũ cuốn đi không phải là ít. Bản thân mẹ một học sinh phát triển công trình này cũng đã từng bị lũ cuốn, song may mắn sống sót. Chính vì những điều này mà chúng tôi quyết định lựa chọn cột cảnh báo lũ nhiều tính năng của các em Trường THPT số 4 Văn Bàn làm chủ đề cho bộ phim của mình", tác giả Phạm Thị Phương chia sẻ sau khi giành giải nhất cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017".

Cùng với "Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng", cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017" còn có 1 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Tác phẩm về cột cảnh báo lũ giành giải nhất cuộc thi phim ngắn Vì một tương lai xanh 2017 - Ảnh 1.

Hình ảnh một tác phẩm tham dự cuộc thi "Vì một tương lai xanh 2017"

Cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017" được phát động vào ngày 21/9/2017. Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 75 tác phẩm tham dự thi từ các tác giả, nhóm tác giải trên khắp cả nước.

Qua các tác phẩm tham dự, "Vì một tương lai xanh 2017" nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng với việc bảo vệ môi trường. Qua đó huy động toàn xã hội cùng tham gia vào công tác bảo vệ môi trường.

Sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2018". Cuộc thi năm nay sẽ nhận tác phẩm dự thi từ tháng 3/2018 đến 10/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước