Talk Vietnam: Thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở về và bước tiếp

CA, Ảnh: Chương trình cung cấp-Thứ hai, ngày 27/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nằm trong chương trình đặc biệt Ngày 30/4 trên VTV4, chương trình Talk Vietnam với chủ đề "Thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở về và bước tiếp" sẽ được gửi tới khán giả.

David Dương, Quỳnh Phạm và Minh Đỗ là 3 người trẻ gốc Việt lớn lên tại Mỹ. Bất chấp những định kiến, ngăn cản của bố mẹ và gia đình, họ đã quyết tâm về Việt Nam và trải nghiệm cuộc sống ở đây.

David Dương đã cùng những người bạn của mình về một vùng quê của tỉnh Phú Thọ để cùng sống với bà con nông dân; Minh Đỗ một mình về Tiền Giang dạy học cho các sinh viên; còn Quỳnh Phạm từ bỏ công việc tốt tại một bảo tàng ở Mỹ để tìm hiểu nghệ thuật đương đại tại thành phố Hồ Chí Minh. Chính nhờ những trải nghiệm đáng nhớ này mà họ đã nhận ra rằng mình là một phần của quê hương Việt Nam và cần đóng góp để phát triển đất nước.

Giờ đây, David Dương đã là một bác sĩ đa khoa tốt nghiệp Đại học y khoa Harvard, quay trở lại giúp nâng cao chất lượng y tế cho Việt Nam; Minh Đỗ quyết định ở lại Việt Nam và rất tích cực trong việc phát triển cộng đồng khởi nghiệp công nghệ; còn Quỳnh Phạm đã là chủ của Quynh Gallerie - một trong những phòng trưng bày nghệ thuật đương đại uy tín nhất ở Việt Nam, giúp mang nghệ thuật Việt Nam ra thế giới. Họ đã hoá giải được những mặc cảm và định kiến của các thế hệ đi trước để hướng tới tương lai.

Chương trình Talk Vietnam lần này sẽ giúp khán giả tìm hiểu điều gì tạo nên sự kết nối mạnh mẽ của 3 Việt kiều với nơi chôn nhau cắt rốn để họ tự tin với những quyết định của mình và bước tiếp, cùng góp sức xây dựng và phát triển quê hương.​

Một số hình ảnh trong chương trình:

Chương trình Talk Vietnam với chủ đề “Thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở về và bước tiếp” sẽ được phát sóng vào 22h30 ngày 27/4 trên kênh VTV1 và 11h15 trên kênh VTV4 trong ngày 30/4. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước