Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia dành tặng giải thưởng cho một người đặc biệt

Hà Linh-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 11:45 GMT+7

VTV.vn - Trong giờ phút đăng quang, Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung đã không khỏi xúc động và mong muốn chia sẻ niềm hạnh phúc với người chị đã khuất của mình.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã khép lại với chiến thắng vô cùng thuyết phục của Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) với 245 điểm. Đặc biệt, Thế Trung cũng là thí sinh đầu tiên đến từ Nghệ An đăng quang Đường lên đỉnh Olympia.

Ngay sau khi giành được vòng nguyệt quế, tân Quán quân đã không khỏi xúc động và mong muốn chia sẻ niềm hạnh phúc với người chị đã khuất của mình. "Với giải thưởng này, em muốn dành tặng cho người chị của em – người đã truyền lửa và trao cho em ước mơ chinh phục Olympia".

"Mặc dù đã theo dõi chương trình từ khi còn nhỏ nhưng phải đến khi cùng chị gái theo dõi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, em mới quyết tâm tham gia cuộc thi trong tương lai. Lúc đó, chị gái của em đã bày tỏ mong muốn được thấy em tham gia cuộc thi này, muốn em có thể đặt chân tới trận chung kết", Thế Trung cho biết.

Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia dành tặng giải thưởng cho một người đặc biệt - Ảnh 1.

Thế Trung ăn mừng sau khi kết thúc phần thi Về đích.

Trong suốt trận chung kết, nam sinh đến từ Nghệ An luôn giữ vững sự tự tin và bình tĩnh vốn có của mình. Ngoài ra, Quán quân Olympia cũng cho biết không hề cảm thấy áp lực và căng thẳng.

"Sau một chặng đường dài, dường như trường quay S14 – Đài THVN đã trở nên thân quen với em hơn rất nhiều, đó là lí do trong trận chung kết này, em cảm thấy vô cùng thoải mái", Thế Trung cho biết, "Em nghĩ rằng để đi đến vòng chung kết, cả 4 thí sinh đều có vốn kiến thức tốt như nhau, em chỉ may mắn hơn vì đã có sự bình tĩnh mà thôi".

"Trước khi đến với cuộc thi, em luôn xác định rằng dù kết quả thế nào thì em cũng đều hài lòng và hạnh phúc. Chính vì vậy, em không cảm thấy áp lực trong suốt quá trình thi đấu".

Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia dành tặng giải thưởng cho một người đặc biệt - Ảnh 2.

Cùng với việc là thí sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng cũng như của Nghệ An nói chung giành được chiếc vòng nguyệt quế chung kết Olympia, Thế Trung mong muốn sẽ trở thành một động lực, đòn bẩy cho các bạn học sinh khác.

"Từ trước đến nay, trường em đã có truyền thống học sinh giỏi Quốc gia lẫn Quốc tế, thế nhưng cùng với chiếc vòng nguyệt quế này, em hi vọng sẽ tạo thêm một truyền thống mới – truyền thống Olympia cho trường mình", Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 bày tỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước