Táo quân 2018: Các Táo "lên đời" phương tiện đi chầu thế nào qua 15 năm?

Đinh Hương-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 10:56 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ cưỡi cá chép truyền thống, các Táo đã liên tục "lên đời" phương tiện lên chầu Ngọc Hoàng qua mỗi năm.

Những nghệ sĩ nào sẽ tham gia Táo quân 2018? Các vấn đề thời sự, văn hóa - giải trí nóng hổi mà các Táo sẽ đề cập tới là gì?... có lẽ là những câu hỏi mà khán giả truyền hình tò mò nhất lúc này. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố chính đó thì những chi tiết nhỏ trong chương trình cũng rất quan trọng và có thể khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Một trong số đó là phương tiện các Táo lên chầu Ngọc Hoàng.

Trong 15 năm qua, không chỉ cưỡi cá chép truyền thống, các Táo còn thường xuyên thay đổi phương tiện để phù hợp và tiện lợi với tình hình từng năm: Từ cá ba sa, xe bus, tàu hỏa, máy bay đến phi thuyền. Đặc biệt, mỗi loại phương tiện còn gắn với một vấn đề thời sự mà các Táo muốn truyền tải trong năm đó.

Cùng nhìn lại một số loại phương tiện các Táo đã sử dụng để lên chầu Ngọc Hoàng trong 15 năm qua (trong đó, có một số năm không xuất hiện phương tiện):

Năm 2003:

Các Táo đã lựa chọn di chuyển bằng phương tiện... cá da trơn (cá ba sa). Theo lý giải của các táo, bởi năm đó, loại cá này được xuất khẩu hàng loạt, vừa rẻ, vừa ngon, vừa tốt.

Táo quân 2018: Các Táo lên đời phương tiện đi chầu thế nào qua 15 năm? - Ảnh 1.

Chú cá ba sa được tạo hình khá giống nhưng vẫn còn rất đơn giản.

Năm 2005

Cá chép tăng theo giá thị trường nên các Táo quyết định đi tàu cho tiện, vì đăng ký tập thể được giảm giá. Tuy nhiên, đó chỉ là thông tin qua lời nói của Bắc Đẩu với Ngọc Hoàng, trong chương trình, không xuất hiện hình ảnh các Táo đi tàu.

Năm 2008

Thực tế, đến năm 2008, hình ảnh các Táo cưỡi cá chép mới chính thức xuất hiện trong Táo quân. Trong năm này, nghệ sĩ Chí Trung đội mũ bảo hiểm có cánh chuồn trong vai Táo Giao thông.

Năm 2010

Các Táo lên chầu muộn khiến Ngọc Hoàng sốt ruột. Sau đó xuất hiện tiếng báo: "Hãng hàng không Sorry Airlines thông báo chuyến bay mang số hiệu 007 khởi hành chậm lại".

Như vậy, năm 2010, các Táo đã "lên đời" đi chầu bằng máy bay. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là thông báo, còn hình ảnh Táo ngồi máy bay không xuất hiện trong chương trình.

Năm 2012

Các Táo chọn đi xe bus, để qua đó phản ánh thái độ phục vụ của nhân viên xe bus chưa tốt.

Năm 2015

Các Táo cưỡi cá chép xuất hiện tại sân khấu giữa màn biểu diễn của ca sĩ Tùng Dương. Những chú cá chép được làm bắt mắt hơn trước rất nhiều.

Năm 2016

Suốt 3 năm tiếp theo (2013, 2014, 2015) đều không xuất hiện phương tiện của các Táo trong chương trình. Đến 2016, các Táo lại cưỡi cá chép nhưng đã hiện đại, sinh động hơn rất nhiều nhờ sử dụng kỹ xảo.

Riêng Táo Quang Thắng đi xe công . Những chiếc xe năm nay được các Táo nhận xét là hoành tráng như "Bộ tứ siêu đẳng".

Tuy nhiên, thực tế đằng sau những hình ảnh cưỡi cá chép bay trên trời sinh động đó, các Táo đã phải ngồi trước quạt giữa mùa đông lạnh:

Năm 2017

Các Táo không đi bằng cá nữa mà lên chầu bằng phi thuyền. Có lẽ đây là phương tiện hiện đại nhất mà các Táo đi trong 15 năm nên Táo nào cũng tỏ ra bỡ ngỡ.

Qua chiếc phi thuyền, các Táo đề cập đến nhiều vấn đề thời sự dưới hạ giới như: cán bộ "hạ cánh an toàn", chặt tỉa cây xanh…

Qua cuộc đối thoại giữa cơ trưởng và các Táo trong chuyến bay, nhiều vấn đề thời sự nóng hổi đã được phản ánh khéo léo, hài hước.

Vậy trong Táo quân 2018, các Táo sẽ chọn loại phương tiện nào để di chuyển?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước